Nhà ở mật độ cao sắp xuất hiện ở 25 vùng ngoại ô Sydney sau khi kế hoạch bị rò rỉ

Nhà ở mật độ cao sắp xuất hiện ở 25 vùng ngoại ô Sydney sau khi kế hoạch bị rò rỉ

Đất xung quanh tám ga xe lửa sẽ được phân vùng lại để cho phép phát triển mật độ cao với hy vọng tạo ra hàng chục nghìn ngôi nhà mới và nhà ở giá rẻ.

Các kế hoạch do Bộ Giao thông Vận tải NSW vô tình công bố hôm thứ Ba đã tiết lộ rằng 45.000 ngôi nhà mới sẽ được xây dựng trong vòng bốn năm xung quanh các nhà ga nhằm nỗ lực chống lại cuộc khủng hoảng nhà ở đang khiến bang này tê liệt.

Chương trình Phát triển Định hướng Giao thông Vận tải là chính sách nhà ở đặc trưng của chính quyền Minns và giai đoạn một sẽ chứng kiến đất đai được chính phủ trực tiếp quy hoạch lại để “cho phép có thêm nhiều ngôi nhà mới và giá cả phải chăng”

Vùng đất trong phạm vi 1200 mét tính từ các ga tàu điện ngầm và đường sắt hạng nặng ở Bankstown, Bays West, Bella Vista, Crows Nest, Homebush, Hornsby, Kellyville và Macquarie Park sẽ được phân vùng lại.

Giai đoạn thứ hai của chương trình sẽ chứng kiến chính quyền tiểu bang áp đặt các biện pháp kiểm soát quy hoạch mới trong phạm vi 400m của 31 ga xe lửa trên toàn tiểu bang để “cho phép phát triển nhiều nhà ở nhiều tầng hơn”.

Các ga ở Sydney bao gồm Marrickville, Dulwich Hill, Ashfield, Croydon và Canterbury ở Nội Tây và St Marys, Lidcombe, Berala và Wiley Park ở phía tây.

Roseville, Lindfield, Killara và Gordon sẽ được phân vùng lại ở Bờ Bắc và Turella, Banksia, Rockdale và Kogarah ở phía nam.

Các trạm tại khu vực Central Coast, Illawarra và Newcastle/Hunter cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi giai đoạn thay đổi thứ hai.

Việc phân vùng lại dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 11 năm 2024 và các đơn đăng ký phát triển dự kiến sẽ được nộp từ tháng 7 năm 2025.

Những ngôi nhà đầu tiên dự kiến sẽ được xây dựng vào tháng 11 năm 2027.

Các tài liệu nêu rõ rằng nhà ở “là ưu tiên hàng đầu của chính phủ NSW”.

Kế hoạch viết: “Chúng ta cần phải làm việc cùng nhau để giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở”.

“Chúng tôi đang thực hiện kế hoạch tạo ra các thành phố kết nối với những ngôi nhà ở vị trí thuận tiện, gần giao thông, việc làm và dịch vụ. Điều này bao gồm nhiều lựa chọn hơn về loại hình nhà ở nơi mọi người muốn sinh sống.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/high-density-housing-coming-to-25-sydney-suburbs-after-plans-leaked-c-12797015
Phê duyệt nhà ở mới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2013 trong bối cảnh cảnh báo khủng hoảng nhà ở sẽ trở nên tồi tệ hơn

Phê duyệt nhà ở mới giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2013 trong bối cảnh cảnh báo khủng hoảng nhà ở sẽ trở nên tồi tệ hơn

Phê duyệt nhà ở mới đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ vào tháng 10 do lãi suất tăng cao, chi phí vật liệu cao hơn và cuộc khủng hoảng mất khả năng thanh toán trong ngành xây dựng đã cản trở các dự án mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất