Nhà phân phối điện bị phạ t $800k vì vi phạm an toàn

Nhà phân phối điện bị phạ t $800k vì vi phạm an toàn

Nhà phân phối điện Jemena đã trả gần 800.000 đô la tiền phạ t và xin lỗi vì đã không thông báo cho khách hàng về hỗ trợ cuộc sống về việc cắt điện theo kế hoạch.

Ủy ban Dịch vụ Thiết yếu phát hiện công ty đã nhiều lần vi phạm luật năng lượng của Victoria trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 9 năm 2022.

Ủy viên Sitesh Bhojani cho biết 12 khách hàng hỗ trợ sự sống và 30 khách hàng hỗ trợ phi nhân thọ đã bị ảnh hưởng.

Ông Bhojani nói: “Khi các doanh nghiệp năng lượng không thông báo cho khách hàng về việc gián đoạn theo kế hoạch, họ không chỉ gây ra sự bất tiện và gián đoạn mà còn có thể khiến khách hàng, đặc biệt là những cư dân hỗ trợ sự sống, có nguy cơ bị tổn hại hoặc tệ nhất là tử vong”.

Jemena đã không nói với các nhà bán lẻ rằng một số khách hàng cần thiết bị hỗ trợ sự sống và không gửi thông tin cụ thể về khách hàng trong khung thời gian yêu cầu.

Ông Bhojani cho biết công ty cần xem xét lại quá trình đào tạo, quy trình và ra quyết định.

Ông nói: “Điều này là không thể chấp nhận được đối với những khách hàng dựa vào các doanh nghiệp năng lượng để cung cấp nguồn điện ổn định và thông báo đầy đủ về việc cắt điện theo kế hoạch để giữ an toàn cho họ”

Shaun Reardon, giám đốc điều hành của Jemena cho biết công ty đã tự báo cáo một số vấn đề và đang xử lý nghiêm túc.

Ông Reardon nói: “Chúng tôi xin lỗi những khách hàng của mình, những người đã bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn theo kế hoạch này và nhận ra rằng chúng tôi đã không thông báo cho họ một cách thích hợp về các công việc bảo trì theo kế hoạch.”

"Chúng tôi thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình đối với các khách hàng hỗ trợ cuộc sống và vai trò của chúng tôi trong việc cung cấp cho họ thông tin rõ ràng, kịp thời và chính xác, đồng thời chúng tôi chân thành xin lỗi những khách hàng đã bị ảnh hưởng."

Vào tháng 6 năm 2022, EnergyAustralia thừa nhận đã khiến hàng nghìn khách hàng không tuân thủ các nghĩa vụ hỗ trợ cuộc sống và bị phạt 12 triệu đô la.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/electricity-distributor-fined-800k-safety-024021942.html
Công ty bị phạt 16 triệu USD vì tính phí tài chính khách hàng đã mất

Công ty bị phạt 16 triệu USD vì tính phí tài chính khách hàng đã mất

AMP Ltd - công ty dịch vụ tài chính tại Australia - đã bị phạt 16,3 triệu USD vì lập hóa đơn và tính phí cho hàng nghìn khách hàng đã qua đời.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất