Nha sĩ bị cấm sau khi cho cậu bé 5 tuổi uống nhiều thuố c an thần đến mức có thể ngừng thở

Nha sĩ bị cấm sau khi cho cậu bé 5 tuổi uống nhiều thuố c an thần đến mức có thể ngừng thở

Một nha sĩ Tây Úc đã bị cấm hành nghề sau khi tiêm cho một cậu bé một lượng lớn thuố c an thần đến mức cậu bé có thể ngừng thở và t ử vong.

Ananda Krishnan đã bị cấm hành nghề trong 4 năm theo lệnh của Tòa án Hành chính Bang (SAT) về hành vi sai trái gây sốc xảy ra 3 năm trước khi anh đang hành nghề tại một phòng khám nha khoa ở Nam Hedland.

Ông ta cũng được lệnh phải trả 6000 đô la chi phí cho Hội đồng Nha khoa Úc.

Phán quyết của tòa án cho thấy ông Krishnan, 66 tuổi, đã cho cậu bé 5 tuổi uống 10mg midazolam dưới dạng thuốc an thần khi cậu đến phòng khám cùng mẹ để điều trị vào tháng 12 năm 2019.

Mẹ của cậu bé đã thông báo cho Krishnan về cân nặng của con mình trước khi tiêm liều.

Tòa án nhận thấy liều lượng trước khi gây mê được coi là "lớn hơn liều lượng sẽ đạt được trạng thái an thần có ý thức" đối với một đứa trẻ.

"Rủi ro khi (ông Krishnan) sử dụng liều 10mg midazolam... bao gồm việc đứa trẻ có thể ngừng thở với những hậu quả có thể gây tử vong", phán quyết của tòa án nêu rõ.

Sau khi làm thủ thuật nha khoa, cha mẹ của đứa trẻ nhận thấy cậu bé chỉ trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê và vẫn còn bị ảnh hưởng bởi thuốc an thần một ngày sau đó.

Tòa án cho biết liều lượng chỉ nên được sử dụng trong môi trường bệnh viện với thiết bị hồi sức thích hợp, trong khi trên màn hình với đầy đủ nhân viên cấp cứu có mặt để ứng phó.

Qua hành vi của mình, ông Krishnan đã không thực hiện "chăm sóc lâm sàng đầy đủ" cho bệnh nhân của mình trong khi gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của cậu bé.

"Các lựa chọn điều trị thay thế và an toàn hơn đã có sẵn để kiểm soát sự lo lắng của cậu bé”

"Người trả lời đã dùng midazolam đường uống cho một bệnh nhân với liều lượng có thể đạt được trạng thái an thần có ý thức mà không có bằng cấp và chứng thực phù hợp."

Tòa án cũng phát hiện ra rằng ông Krishnan đã không thực hiện đánh giá lâm sàng đầy đủ về đứa trẻ 5 tuổi do không khai thác tiền sử bệnh chi tiết hoặc cân nặng chính xác của nó trước khi điều trị.

Nha sĩ cũng để đứa trẻ cho một bác sĩ nha khoa tổng quát chăm sóc sau khi cho nó uống thuốc, một người không được "đào tạo đầy đủ hoặc đủ điều kiện để đối phó với một trường hợp khẩn cấp y tế nghiêm trọng" có thể phát sinh từ midazolam.

Kể từ khi sự việc xảy ra, ông Krishnan đã bày tỏ sự hối hận về hành vi của mình và thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/national/crime/dentist-banned-after-giving-boy-5-so-much-sedative-he-could-have-stopped-breathing/news-story/5c3d75e13c2b570608e5a91eb3d94138
Nước Úc và chuyện 'kì lạ': Trẻ con chỉ đọc sách trên xe buýt, nhà siêu giàu nhưng vẫn đi làm thêm, không thích tiêu tiền bố mẹ

Nước Úc và chuyện "kì lạ": Trẻ con chỉ đọc sách trên xe buýt, nhà siêu giàu nhưng vẫn đi làm thêm, không thích tiêu tiền bố mẹ

Đi du học tưởng đâu ôm được một bụng kiến thức uyên thâm về nhưng ai ngờ đã quên gần hết, cái quý giá duy nhất học được chính là cách họ làm giáo dục, cách họ dạy những đứa trẻ tự lập, ham học hỏi, có trách nhiệm... là quan điểm của bạn Trần Hoàng Trí - du học sinh Việt tại đại học Flinders - Australia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất