Nhà thông minh tiết kiệm chi phí năng lượng trong nhà máy điện ảo

Nhà thông minh tiết kiệm chi phí năng lượng trong nhà máy điện ảo

Chi phí năng lượng có thể giảm bằng cách cắm hai triệu đồng hồ thông minh được liên kết với hơn 140.000 thiết bị gia đình để tạo ra một nhà máy điện ảo lớn hơn trang trại năng lượng mặt trời.

Cơ quan Năng lượng tái tạo Úc (ARENA) hôm thứ Hai đã công bố 9,75 triệu USD cho công ty dịch vụ tiện ích Intellihub để điều phối 510 megawatt sản xuất và lưu trữ năng lượng tiêu dùng rải rác.

Công ty Intellihub của Úc sẽ quản lý luồng thông tin giữa các nhà bán lẻ điện và hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà của hộ gia đình, thiết bị nước nóng, máy bơm hồ bơi và bộ sạc xe điện.

Các hộ gia đình có thể tự nguyện đăng ký nền tảng được gọi là nền tảng nhu cầu linh hoạt mà các công ty năng lượng sẽ sử dụng để ổn định nhu cầu và quản lý chi phí.

Ví dụ, các bể bơi ở Úc – cung cấp khoảng 30% năng lượng sử dụng cho các hộ gia đình – sẽ tiêu thụ khoảng 2,1 gigawatt điện nếu tất cả được bật cùng một lúc.

Khoảng bốn triệu máy nước nóng điện ở Úc cũng có tác động lớn đến nhu cầu và có thể được hẹn giờ từ xa để giảm chi phí và phân bổ tải ra khỏi thời điểm có nhu cầu cao nhất.

Vốn là quốc gia dẫn đầu thế giới về năng lượng mặt trời trên mái nhà, các ngôi nhà ở Úc dự kiến sẽ có sáu triệu hệ thống vào năm 2030.

Theo Cơ quan Điều hành Thị trường Năng lượng Australia, sẽ có khoảng 2,4 triệu ô tô điện trên đường phố Úc vào năm 2030, với 80% việc sạc điện diễn ra tại nhà.

Hơn 180.000 ngôi nhà ở Úc cũng có hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin và số lượng thiết bị dự kiến sẽ tăng lên hơn một triệu vào năm 2030.

Intellihub ước tính chi phí năng lượng của hộ gia đình sẽ giảm hơn 100 đô la mỗi năm cho mỗi thiết bị tham gia dự án.

Trợ lý Bộ trưởng Bộ Năng lượng Jenny McAllister nói với AAP rằng nền tảng này có tiềm năng rất lớn, với các nghiên cứu cho thấy Úc có thể tiết kiệm tới 18 tỷ USD cho đến năm 2040 bằng cách quản lý nhu cầu linh hoạt.

Việc giải phóng công suất lưới lên tới 500 MW chỉ là một phần nhỏ so với những gì có thể đạt được từ 10 triệu thiết bị gia đình vào năm 2030.

Thượng nghị sĩ McAllister cho biết: “Việc quản lý tốt hơn các thiết bị và thiết bị sử dụng năng lượng gia đình tình nguyện này có thể giúp cân bằng cung và cầu, đồng thời mang lại tác động thực sự đến giá năng lượng và mang lại sự ổn định cho lưới điện rộng hơn”.

Bằng cách khai thác nhóm thiết bị ngày càng tăng, các chính phủ đặt mục tiêu giảm nhu cầu trên lưới điện vào thời điểm cao điểm hoặc quan trọng để giảm chi phí năng lượng chung và hỗ trợ nhiều năng lượng tái tạo hơn trong hệ thống.

Giám đốc điều hành Intellihub Wes Ballantine cho biết: “Chúng sẽ hoạt động giống như một hệ thống năng lượng pin lớn, hấp thụ năng lượng mặt trời dư thừa vào ban ngày và tránh tiêu thụ trong thời gian có nhu cầu cao điểm để giảm căng thẳng cho hệ thống”.

Giám đốc điều hành ARENA Darren Miller cho biết nếu không có khả năng giám sát và kiểm soát dòng năng lượng, những thiết bị thiếu linh hoạt hiện nay này sẽ tạo ra thách thức cho lưới điện.

Ông nói: Một mạng lưới năng lượng thông minh hơn, nơi người tiêu dùng đi đầu trong quá trình chuyển đổi năng lượng bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên của chính họ, có nghĩa là có thể đáp ứng cung và cầu tốt hơn đồng thời tiết kiệm chi phí.

Intellihub cung cấp cho các nhà bán lẻ năng lượng trên toàn quốc bao gồm ActewAGL, AGL, Aurora Energy, EnergyAustralia, Origin Energy, Snowy Hydro's Red Energy và Simply Energy.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/smart-homes-save-energy-costs-163000128.html
Sự tăng trưởng dân số của Úc được thúc đẩy bởi mức độ nhập cư kỷ lục

Sự tăng trưởng dân số của Úc được thúc đẩy bởi mức độ nhập cư kỷ lục

Theo dữ liệu mới, dân số Úc đã tăng lên 26,6 triệu người trong năm tính đến cuối tháng 6, với sự gia tăng dân số được thúc đẩy bởi làn sóng nhập cư nước ngoài kỷ lục.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất