Nhầm lẫn trong đợt bùng phát COVID-19 ở Tasm ania

Nhầm lẫn trong đợt bùng phát COVID-19 ở Tasm ania

Hệ thống y tế công cộng thiếu nguồn lực và việc đá nh giá thấp khả năng lây truyền từ nhân viên sang nhân viên đã tác động đến phản ứng của Tasm ania đối với đợt bùng phát coronaviru s gây chế t người ở phía tây bắc của bang.

Cụm bệnh bùng phát vào đầu tháng 4, là đợt bùng phát lớn đầu tiên trên các bờ biển của Úc và buộc các bệnh viện công và tư của Burnie phải đóng cửa trong một thời gian dài.

12 trong số 13 trường hợp tử vong vì COVID-19 của đảo quốc xảy ra ở phía tây bắc.

Một đánh giá độc lập được công bố hôm thứ Tư đã ghi nhận "sự khan hiếm của các nguồn lực" đã ảnh hưởng đến phản ứng của đại dịch.

Đường dây nóng về y tế công cộng của nhà nước không có người được đào tạo, khiến người lao động "hoang mang và tức giận" trước những thông tin bất nhất và mâu thuẫn.

Báo cáo cho biết không có đủ khả năng theo dõi tiếp xúc, một "thành phần quan trọng" cho bất kỳ phản ứng đại dịch nào.

Tác giả Greg Melick AO SC viết: “Kiến thức về đại dịch toàn cầu và những tác động của nó vẫn còn xuất hiện vào thời điểm bùng phát."

"Hướng dẫn quốc gia về cách quản lý nó đang phát triển nhanh chóng."

"Điều này đòi hỏi phải bám sát bằng chứng tốt nhất hiện có nhưng đồng thời dẫn đến sự nhầm lẫn và không chắc chắn cho tất cả những người có liên quan."

Ông Melick cho biết mọi người đang tập trung vào việc truyền bệnh từ bệnh nhân sang nhân viên nhưng hầu hết các trường hợp truyền bệnh ở bệnh viện phía tây bắc xảy ra từ nhân viên sang nhân viên.

Một số lượng lớn công nhân, lên đến 20 người, tụ tập trong không gian hạn chế trong quá trình giao ca và các tình huống căng thẳng dẫn đến việc các nhân viên ôm nhau, báo cáo lưu ý.

Một số bài gửi đến đánh giá mô tả việc trang bị bảo hộ cá nhân không đúng hoặc không đầy đủ, hoặc không đeo sau khi khám bệnh nhân bị nhiễm bệnh.

Có 138 trường hợp liên quan đến đợt bùng phát, bao gồm 80 nhân viên, 25 bệnh nhân và 33 người khác, chẳng hạn như những người tiếp xúc trong gia đình.

Nó được châm ngòi bởi hai hành khách từ con tàu du lịch Ruby Princess xấu số trở về Tasmania.

Ông Melick khen ngợi các nhân viên y tế đã phản ứng với khả năng thích ứng với một thách thức đang nổi lên và xác định ổ dịch đã được ngăn chặn thành công.

Ông viết: “Tình hình ở phía tây bắc có thể tồi tệ hơn đáng kể nếu không có sự chăm chỉ, kỹ năng, tinh thần trách nhiệm và sức chịu đựng của nhiều nhân viên."

Ông Melick đã kêu gọi hiện đại hóa hệ thống CNTT để theo dõi nhân viên tốt hơn, thiết kế lại các bệnh viện để cho phép xã hội dễ dàng hơn và giao tiếp nhanh hơn với nhân viên về các giao thức.

Chính quyền bang đã cam kết thông qua tất cả 37 khuyến nghị, 4 trong số đó đã được thực hiện đầy đủ.

Thủ hiến Peter Gutwein cho biết trong một tuyên bố: "Mục đích của ... đánh giá là để đảm bảo chúng tôi hiểu đầy đủ những gì hoạt động tốt và những cải tiến có thể được thực hiện".

"Báo cáo này đã cung cấp thêm các bài học kinh nghiệm sẽ củng cố khuôn khổ phản ứng của chúng tôi trong tương lai."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/confusion-during-tasmanian-virus-outbreak-050506203--spt.html
Tasmania chuẩn bị hợp pháp hóa cái chết nhân đạo

Tasmania chuẩn bị hợp pháp hóa cái chết nhân đạo

Tasmania dường như sẽ trở thành tiểu bang thứ ba của Úc hợp pháp hóa việc chết được hỗ trợ tự nguyện với luật nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong hạ viện của tiểu bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất