Nhận định AUD/USD: Đồng Aussie có khả năng suy yếu bất chấp sự hỗ trợ từ chính sách của Trung Quốc

Nhận định AUD/USD: Đồng Aussie có khả năng suy yếu bất chấp sự hỗ trợ từ chính sách của Trung Quốc

AUD/USD bắt đầu tuần mới thuận lợi, tuy nhiên, bức tranh kỹ thuật gợi ý về khả năng suy yếu của đồng Aussie sắp tới.

Đồng đô la Úc tăng nhẹ vào thứ Hai tuần này so với USD sau khi Trung Quốc tuyên bố kế hoạch kích thích nền kinh tế thông qua chính sách tiền tệ nới lỏng và hỗ trợ tài khóa. Những lo ngại về các ca nhiễm COVID gia tăng đã đè nặng lên đà tăng của AUD.

Nhìn chung, các thị trường đang thể hiện tâm lý risk-on, được phản ánh bởi mức tăng hàng hóa trên diện rộng. Lịch kinh tế (xem bên dưới) thời gian tới không có khả năng ảnh hưởng đến hành động giá của AUD mặc dù phần còn lại của tuần có một số tâm điểm từ Hoa Kỳ có tác động mạnh.

Hành động giá AUD/USD khung ngày cho thấy sự phá vỡ đã được xác nhận bên dưới mô hình nêm tăng (màu đen). Điểm phá vỡ tiếp theo xuất hiện thông qua ngưỡng hỗ trợ tâm lý 0.6700 với một cây nến hàng ngày đóng cửa dưới mức này có thể mở ra đáy sâu hơn tại 0.6585.

Phân kỳ RSI âm thường sẽ dẫn đến xu hướng giảm tiếp theo.

Các mức kháng cự chính:

SMA 200 ngày (màu xanh) 0.6800

Các mức hỗ trợ chính: 0.6700 0.6585

Thu Phương
Link nguồn: https://dubaotiente.com/nhan-dinh-audusd-dong-aussie-co-kha-nang-suy-yeu-bat-chap-su-ho-tro-tu-chinh-sach-cua-trung-quoc-37582.html
Tỷ giá AUD hôm nay 20/12: Tiếp đà tăng tại các ngân hàng

Tỷ giá AUD hôm nay 20/12: Tiếp đà tăng tại các ngân hàng

Ghi nhận vào sáng thứ Ba (20/12) cho thấy, tỷ giá AUD tăng đồng loạt ở hai chiều mua - bán tại phần lớn các ngân hàng. Qua so sánh cho thấy, Techcombank có tỷ giá AUD mua tiền mặt và mua chuyển khoản thấp nhất trong khi dẫn đầu là tại Việt Á Bank.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất