Nhân đôi điểm trừ cho người lái xe ở NSW trong Ngày Quốc khánh Úc

Nhân đôi điểm trừ cho người lái xe ở NSW trong Ngày Quốc khánh Úc

Các tài xế đang được cảnh báo phải hết sức thận trọng vì sẽ bị phạ t gấp đôi trong Ngày Quốc khánh Úc.

Đối với những người ở NSW và ACT, việc trừ gấp đôi sẽ có hiệu lực từ 12:01 sáng Thứ Tư đến 11:59 tối Chủ Nhật.

Sự thay đổi này có nghĩa là những người lái xe bị bắt quả tang vi phạm một số lỗi trên đường sẽ phải đối mặt với số điểm trừ gấp đôi cho hành vi vi phạm đó.

Nó áp dụng cho việc chạy quá tốc độ, sử dụng điện thoại di động bất hợp pháp, không thắt dây an toàn và đi xe mô tô mà không đội mũ bảo hiểm.

Các tài xế được khuyến khích lưu ý rằng các camera phát hiện điện thoại di động đang hoạt động và những tài xế bị phát hiện sử dụng điện thoại của họ trong thời gian bị trừ hai lần sẽ bị phạt $352 ($469 trong khu vực trường học) và 10 điểm trừ bằng lái.

Được mệnh danh là Ngày Hoạt động của Úc, các nhân viên thực thi pháp luật sẽ tăng cường tuần tra để tìm kiếm những người lái xe vi phạm luật lệ.

Người phát ngôn của Cảnh sát NSW cho biết: “Sẽ áp dụng hai mức phạt trong quá trình hoạt động và các cảnh sát bổ sung sẽ được triển khai trên toàn tiểu bang, ở cả khu vực ngoại ô và thành phố lớn, để giữ an toàn cho cộng đồng trong thời gian bận rộn”.

NRMA đã cảnh báo các tài xế rằng các khu vực trường học và giới hạn 40km/h của họ sẽ được kích hoạt vào thứ Sáu.

Người phát ngôn của NRMA cho biết: “Các tài xế được nhắc nhở rằng các hình phạt bổ sung có thể áp dụng đối với một số hành vi vi phạm nhất định trong khu vực trường học”.

Hệ thống trừ hai điểm bằng lái của Queensland sẽ vẫn hoạt động, với các tài xế bị phạt hai điểm quanh năm nếu họ vi phạm lần thứ hai hoặc các lần tiếp theo trong vòng 12 tháng.

Victoria, Tasmania, Nam Úc và Lãnh thổ phía Bắc sẽ không áp dụng hệ thống trừ điểm gấp đôi, với các hình phạt thông thường được áp dụng cho người lái xe.

Tây Úc, nơi áp dụng gấp đôi số điểm trừ cho người lái xe vào các ngày lễ khác, không áp dụng hệ thống này trong khoảng thời gian Ngày Quốc khánh Úc.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/double-demerit-points-for-nsw-drivers-kick-in-for-australia-day-c-9540613
Cảnh sát cảnh báo người lái xe về việc phạt gấp đôi trước cuối tuần dài

Cảnh sát cảnh báo người lái xe về việc phạt gấp đôi trước cuối tuần dài

Cảnh sát đã đưa ra cảnh báo cho những người lái xe ở NSW và ACT trước kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài tháng 10, khi bị phạt gấp đôi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất