Nhận lời du lịch miễn phí, du khách bị dính vào đường dây m a tú y đá xuyên quốc gia

Nhận lời du lịch miễn phí, du khách bị dính vào đường dây m a tú y đá xuyên quốc gia

Theo đó, anh sẽ được đi chơi miễn phí ở Thái Lan, Thượng Hải (Trung Quốc), Frankfurt (Đức) và nhận thêm hàng nghìn USD để chi tiêu.

Vị khách nhận được một vali quần áo để mang theo trong chuyến đi tới Thái Lan, Trung Quốc, Đức.

Một du khách người Nhật đã vô tình dính líu tới đường dây vận chuyển ma túy đá xuyên quốc gia sau khi nhìn thấy một khuyến mãi hấp dẫn trên website du lịch. Theo đó, anh sẽ được đi chơi miễn phí ở Thái Lan, Thượng Hải (Trung Quốc), Frankfurt (Đức) và nhận thêm hàng nghìn USD để chi tiêu.

Sau khi tới Thái Lan vào đầu tháng 12, du khách này nhận được một vali để mang theo cho chuyến đi Thượng Hải, Japan Times đưa tin ngày 11/12.

Itthipol Itthisarnronnachai, Phó Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh của Thái Lan, cho biết: "Thấy quần áo trong vali cứng hơn bình thường, người này liền trình báo Đại sứ quán Nhật Bản".

Cảnh sát phát hiện quần áo đã được phủ một lớp methamphetamine (ma túy đá). Họ tìm ra bốn túi chứa chất kích thích khác, có tổng khối lượng lên tới 2,2 kg.

Một người đàn ông Iran bị bắt khi đến nhận vali, do du khách Nhật giả vờ cáo ốm và muốn hủy chuyến đi. Cảnh sát tìm thấy 10 kg ma túy đá và quần áo tẩm ma túy đá trong căn hộ của nghi phạm.

Mỗi năm, Thái Lan đón 35 triệu lượt khách quốc tế, một số trường hợp bị lừa hay cướp trên đường. Tuy nhiên, ít người trở thành nạn nhân của đường dây vận chuyển ma túy quốc tế.

"Đây là một thủ đoạn ít gặp, khi các đối tượng lừa du khách chuyển chất kích thích ra nước ngoài. Chúng tôi sẽ theo đuổi vụ này và điều tra mạng lưới hoạt động của những tên tội phạm tại Thái Lan và Nhật Bản để ngăn chặn trò lừa đảo này", ông Itthipol nói.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất