Nhân viên bán pizza nói dối khiến 1,7 triệu người bị phong toả

Nhân viên bán pizza nói dối khiến 1,7 triệu người bị phong toả

Một nhân viên bán pizza mắc COVID-19 đã nói dối về lịch trình của mình, khiến một bang ở Australia bị phong tỏa 6 ngày nghiêm ngặt nhất từ trước đến nay.

Dẫn tuyên bố của giới chức bang Nam Úc, kênh CNN cho biết nếu như ngay từ đầu, nhân viên kia nói sự thật với đội điều tra tiếp xúc thì khoảng 1,7 triệu người dân tại bang này đã không bị phong tỏa. Trong cuộc họp báo ngày 20/11, Thủ hiến bang Nam Úc, ông Steven Marshall, tuyên bố bang này sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa sớm hơn dựa trên các thông tin mới cập nhật.

Theo Ủy viên Cảnh sát Nam Úc Grant Stevens, ban đầu, người đàn ông mắc bệnh kia đã khai chỉ đến quán Woodville Pizza để nhận pizza mang đi. Quán pizza được xác định là một ổ dịch COVID-19. Vào thời điểm đó, giới chức y tế kết luận rằng chủng virus SARS-CoV-2 mà bệnh nhân trên nhiễm có khả năng lây lan cao vì người đó bị nhiễm khi chỉ ở đó trong một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, sau này, giới chức phát hiện người đàn ông mắc bệnh là nhân viên tại quán và thường xuyên làm ca tại đây. “Một trường hợp mắc bệnh liên quan đến quán Woodville Pizza đã khiến đội điều tra tiếp xúc đi sai hướng. Chúng tôi biết họ đã nói dối”, Thủ hiến Marshall cho hay.

Người đàn ông nói dối kia không nhận bất kỳ hình thức xử phạt nào. Tới ngày 20/11, bang Nam Úc đã phát hiện 23 ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch mới và 3.200 người có tiếp xúc gần với các ca bệnh đang được cách ly, theo dõi.

Lệnh phong tỏa có hiệu lực từ 19/11 sẽ được dỡ bỏ từ đêm 21/11. Người dân tại bang sẽ được phép ra ngoài tập thể dục và thực hiện các biện pháp phòng dịch trước đó.

Thủ hiến bang và ủy viên cảnh sát đều cho rằng với những thông tin họ nhận được vào thời điểm đó, quyết định phong tỏa toàn bang là rất hợp lý. Lệnh phong tỏa áp dụng đối với tất cả các trường học, quán rượu nhà hàng và các sân thể thao ngoài trời. Chỉ có những dịch vụ thiết yếu như siêu thị, nhà thuốc hay phương tiện công cộng được phép hoạt động.

Bảo Hà
Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/nhan-vien-ban-pizza-noi-doi-khien-17-trieu-nguoi-bi-phong-toa-20201121102544641.htm
Lệnh phong tỏa tại Nam Úc đã bắt đầu và kết thúc bởi nhân viên của Woodville Pizza Bar

Lệnh phong tỏa tại Nam Úc đã bắt đầu và kết thúc bởi nhân viên của Woodville Pizza Bar

Một thiếu niên Nam Úc đã châm ngòi - và kết thúc lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất