Nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở Đức phát triển các triệu chứng giống như cúm sau khi dùng quá liều vắc xin COVID

Nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở Đức phát triển các triệu chứng giống như cúm sau khi dùng quá liều vắc xin COVID

Bốn nhân viên chăm sóc người cao tuổi ở Đức đã phải nhập viện sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 quá liều.

8 nhân viên tại Stralsund trên bờ biển phía bắc của Đức đã nhận được liều lượng cao gấp 5 lần liều lượng khuyến cáo của vắc xin BioNTech-Pfizer vào cuối tuần qua, DW báo cáo.

Bốn triệu chứng giống như cúm phát triển và được đưa đến bệnh viện để đề phòng.

Trong đó có bảy phụ nữ và một nam giới, và tất cả đều ở độ tuổi từ 38 đến 54.

Quản trị viên địa phương Stefan Kerth cho biết ông vô cùng lấy làm tiếc về vụ việc.

"Trường hợp cá nhân này là do lỗi cá nhân," Kerth nói trong một tuyên bố.

"Tôi hy vọng rằng tất cả những người bị ảnh hưởng không gặp bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào."

Đức, cùng với các nước châu Âu khác, đã bắt đầu tiêm vắc-xin này vào cuối tuần qua cho nhân viên y tế và người cao tuổi.

Sự chậm trễ phân phối vắc xin

Nhưng một số thành phố phải đối mặt với sự chậm trễ sau khi các thiết bị theo dõi nhiệt độ cho thấy khoảng 1000 liều do BioNTech và Pfizer cung cấp có thể không được giữ đủ lạnh trong quá trình vận chuyển.

Phát ngôn viên của Lichtenfels cho biết, nhân viên y tế nhận thấy nhiệt độ trong một hộp mát vận chuyển vắc-xin đã tăng lên đến 15C, cao hơn mức tối đa 8C do các nhà sản xuất quy định.

Ông nói thêm rằng huyện của ông chưa nhận được lời khuyên từ BioNtech về cách tiến hành.

Chính quyền khu vực vùng Upper Franconia của Bavaria, nơi có một số huyện bị ảnh hưởng, cho biết BioNTech đã xóa vắc xin vào cuối ngày Chủ nhật.

BioNtech trước đó cho biết họ chịu trách nhiệm vận chuyển đến 25 trung tâm phân phối của Đức và các bang liên bang và chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc vận chuyển đến các trung tâm tiêm chủng và đội tiêm chủng lưu động.

“Đây là nơi xảy ra sự thay đổi nhiệt độ. Chúng tôi đang liên hệ với nhiều cơ quan chức năng để đưa ra lời khuyên, tuy nhiên việc tiến hành như thế nào là tùy thuộc vào họ ”, một phát ngôn viên của BioNTech cho biết.

Trong một công bố vào tháng 12, BioNtech cho biết sau khi lấy ra khỏi tủ đông, vắc-xin có thể được bảo quản trong 5 ngày ở nhiệt độ 2-8C và lên đến hai giờ ở nhiệt độ lên đến 30C, trước khi sử dụng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/travel/coronavirus/german-aged-care-workers-develop-flu-like-symptoms-after-massive-covid-vaccine-overdose-c-1852524
Queensland nới lỏng quy tắc COVID cho khiêu vũ và người cao tuổi

Queensland nới lỏng quy tắc COVID cho khiêu vũ và người cao tuổi

Những người Queensland đến dự đám cưới sẽ có thể tăng cao hơn với số lượng lớn hơn sau khi các hạn chế về sức khỏe COVID-19 của tiểu bang được nới lỏng hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất