Nhân viên chăm sóc người cao tuổi sẽ nhận được hai khoản tiền thưởng lên đến 400 đô

Nhân viên chăm sóc người cao tuổi sẽ nhận được hai khoản tiền thưởng lên đến 400 đô

Nhân viên chăm sóc người cao tuổi sẽ có thể nhận được hai khoản tiền thưởng lên tới 400 đô la mỗi khoản trong gói 209 triệu đô la do Thủ tướng Scott Morrison công bố.

Nó sẽ được trả theo tỷ lệ trên số giờ làm việc, với khoản thanh toán đầu tiên sẽ được thực hiện vào tháng Hai và lần thứ hai vào tháng Năm.

Những người đủ điều kiện bao gồm nhân viên chăm sóc người cao tuổi trong dịch vụ chăm sóc tại nhà được chính phủ trợ cấp và nhân viên chăm sóc người cao tuổi cung cấp dịch vụ chăm sóc trực tiếp, thực phẩm hoặc dọn dẹp trong dịch vụ chăm sóc dân cư được chính phủ trợ cấp.

Ông Morrison dự kiến ​​sẽ tiết lộ kế hoạch trong bài phát biểu của mình trước Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào thứ Ba.

Ông nói: “Không có kết quả sức khỏe nào của chúng tôi có thể đạt được nếu không có sự chăm chỉ, nhiều giờ và sự chăm sóc tận tình của lực lượng y tế tuyến đầu và chăm sóc người già của chúng tôi”.

"Khả năng phục hồi của họ trong hai năm qua đã được truyền cảm hứng."

Khoản tiền thưởng được trả dựa trên 393 triệu đô la được cung cấp qua ba khoản thanh toán cho 234.000 nhân viên chăm sóc người cao tuổi trong thời gian xảy ra đại dịch.

Sự sụt giảm nghiêm trọng trong các cuộc thăm dò

Khoản tiền mặt xuất hiện khi chính phủ Morrison bị sụt giảm nghiêm trọng trong cuộc bỏ phiếu mới trước cuộc bầu cử liên bang, làm dấy lên câu hỏi về một thách thức lãnh đạo tiềm năng.

Tờ báo mới nhất xuất bản trên tạp chí The Australian hôm thứ Hai đã cho Lao động dẫn đầu phe ủng hộ hai đảng 56-44 - cao hơn năm điểm so với trước khi Malcolm Turnbull mất vị trí lãnh đạo vào tháng 8 năm 2018.

Ông Morrison đang cân nhắc thời gian tổ chức một cuộc bầu cử vào cuối tháng Năm.

Thủ quỹ Josh Frydenberg nói với đài ABC hôm thứ Hai rằng ông tin rằng ông Morrison sẽ là thủ tướng đầu tiên kể từ khi John Howard phục vụ đủ nhiệm kỳ và tham gia một cuộc bầu cử.

“Người Úc biết rằng ông ấy đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày để mang lại kết quả kinh tế và sức khỏe tốt nhất,” ông Frydenberg nói.

“Anh ấy đã phải chịu một số cuộc tấn công cá nhân khá nặng nề và rõ ràng là điều đó đã gây ra hậu quả, nhưng tôi biết anh ấy rất kiên cường và tôi biết anh ấy cũng rất tập trung để làm việc chăm chỉ cho người dân Úc.”

Sau thử thách lãnh đạo cuối cùng vào năm 2018, Đảng Tự do đã thay đổi các quy tắc trong phòng đảng để yêu cầu đa số 2/3 gọi là sự bùng nổ.

Trong Báo chí, xếp hạng mức độ hài lòng ròng của ông Morrison giảm mạnh 11 điểm xuống -19 trong khi nhà lãnh đạo Lao động Anthony Albanese của lãnh đạo Lao động tăng từ con số tiêu cực lên con số không.

Ông Albanese cũng đã thu hẹp khoảng cách giữa đối thủ của mình cho vị trí thủ tướng được ưu tiên xuống còn 43-41 nghiêng về ông Morrison, từ 45-36 trong cuộc thăm dò cuối cùng.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/politics/aged-care-workers-to-receive-two-bonuses-c-5512678
Úc: Mua tờ vé số cho vui rồi đi chơi giao thừa với bạn, cô gái 20 tuổi đón năm mới bằng khoản tiền thưởng hơn 200 tỷ đồng 'từ trên trời rơi xuống'

Úc: Mua tờ vé số cho vui rồi đi chơi giao thừa với bạn, cô gái 20 tuổi đón năm mới bằng khoản tiền thưởng hơn 200 tỷ đồng "từ trên trời rơi xuống"

Vào giây phút tiễn biệt năm cũ và đón chào năm mới, ai cũng cầu mong cho năm 2021 sẽ mang đến thật nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc. Nhưng đối với cô gái này, may mắn thực sự ngoài sức tưởng tượng...

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất