Nhân viên chăm sóc trẻ em yêu cầu tăng lương 25%

Nhân viên chăm sóc trẻ em yêu cầu tăng lương 25%

Những nhân viên chăm sóc trẻ em nói rằng họ phải làm việc quá sức và bị trả lương thấp, đang kêu gọi mức lương 25% ngay lập tức để giúp khắc phục các vấn đề về doanh thu cao trong ngành.

Các chuyên gia cho rằng lương thấp, điều kiện làm việc dưới mức trung bình và ngân sách chính phủ không đủ đã dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự trong toàn ngành khi các trung tâm chăm sóc trẻ em phải vật lộn để theo kịp nhu cầu ngày càng tăng.

Ước tính có khoảng 30 đến 48 phần trăm các nhà giáo dục rời khỏi ngành mỗi năm, một tỷ lệ cao gấp đôi tỷ lệ doanh thu trung bình trên toàn quốc, theo một bản đệ trình ngân sách liên bang của Liên đoàn Công nhân Thống nhất (UWU).

Giám đốc giáo dục sớm của UWU, Helen Gibbons cho biết rất khó để giữ chân người lao động trong ngành, đặc biệt là khi chi phí sinh hoạt tăng lên.

Cô nói: “Lương thấp và căng thẳng cao có nghĩa là những nhà giáo dục giỏi nhất và thông minh nhất đang lũ lượt rời bỏ lĩnh vực này.”

"Các nhà giáo dục hầu như không thể tồn tại bằng đồng lương mà họ được trả trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao. Kết quả là doanh thu tăng chóng mặt và khối lượng công việc cao không thể chấp nhận được."

Trong một bản đệ trình trước ngân sách, công đoàn đã kêu gọi chính phủ liên bang phân bổ kinh phí để tăng lương 25% trước và ngay lập tức cho các nhà giáo dục mầm non "để ghi nhận công việc chăm sóc bị đánh giá thấp trong lịch sử".

Việc thúc đẩy vận động hành lang diễn ra sau việc tăng lương 15 phần trăm cho nhân viên chăm sóc người già được Ủy ban Công bằng Việc làm phê duyệt vào tháng Mười.

Debbie, giám đốc trung tâm của Trung tâm Chăm sóc Trẻ em Clovelly ở phía đông Sydney, cho biết doanh thu cao trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em có nghĩa là một số gia đình đang bỏ lỡ cơ hội.

“Tác động mạnh nhất là những gia đình đang cố gắng tìm chỗ ở cho con cái đang gặp khó khăn”

"Thật đáng xấu hổ khi các nhà giáo dục được đào tạo chuyên nghiệp lại nhận được mức lương thấp nhất - một số chỉ kiếm được 26 đô la một giờ."

AAP đã liên hệ với Bộ trưởng Giáo dục Mầm non Anne Aly để xin bình luận.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/childcare-workers-demand-25-per-cent-wage-increase/ar-AA170Ke9?ocid=Peregrine&cvid=851d4ead59d64759a248b407dfa943d3
NSW hỗ trợ phiếu chăm sóc trẻ em trị giá $500 cho phụ huynh

NSW hỗ trợ phiếu chăm sóc trẻ em trị giá $500 cho phụ huynh

Phụ huynh ở NSW sẽ được hỗ trợ khi họ bước vào kỳ nghỉ hè với phiếu thưởng trị giá $500 cho dịch vụ chăm sóc trước và sau giờ học.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất