Nhân viên của Royal Perth Hospital bị đưa vào diện cách ly sau lần vi phạm thứ hai liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID

Nhân viên của Royal Perth Hospital bị đưa vào diện cách ly sau lần vi phạm thứ hai liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID

Vụ vi phạm thứ hai liên quan đến việc một nhân viên tháo mặt nạ phẫu thuật sớm khi họ ra khỏi phòng bệnh của thuyền trưởng dương tính với COVID của tàu chở hàng rời MV AquaGenie vào Chủ nhật.

Vụ vi phạm xảy ra sau khi ba nhân viên khác của Royal Perth Hospital (RPH) bị buộc phải tự cách ly vào thứ Bảy sau khi họ vô tình bước vào thang máy chỉ vài phút sau khi cùng một bệnh nhân bị nhiễm bệnh vào bên trong.

Thang máy không được xử lý phù hợp sau khi nó được sử dụng để vận chuyển người đàn ông ở độ tuổi sáu mươi từ Khoa Cấp cứu đến Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt.

Xem lại đoạn phim CCTV cho thấy ba nhân viên, những người không đeo PPE, đã vô tình bước vào thang máy trong vòng 15 phút sau khi vận chuyển bệnh nhân, trước khi nó được làm sạch.

Giám đốc điều hành Dịch vụ Y tế East Metropolitan, Liz MacLeod cho biết bất kỳ nguy cơ lây truyền COVID-19 nào được coi là rất thấp.

Cả ba nhân viên đều đã được tiêm vắc xin COVID-19 và đang được theo dõi hàng ngày về các triệu chứng.

Bà MacLeod cho biết vụ vi phạm thứ hai xảy ra vào Chủ nhật.

Bà MacLeod cho biết: “Đã có thông tin cho rằng một nhân viên đã tháo mặt nạ phẫu thuật của họ ra sớm khi họ ra khỏi phòng bệnh nhân, điều này là vi phạm các quy trình được tuân thủ tại RPH.”

"Vụ vi phạm xảy ra vào chiều hôm qua, đã được phát hiện ngay lập tức và các quy trình liên quan được ban hành để đảm bảo an toàn cho các nhân viên khác, bệnh nhân và cộng đồng.”

"Trong tình trạng hết sức thận trọng, nhân viên này đã được đưa vào diện tự cách ly và đang được theo dõi hàng ngày để phát hiện các triệu chứng.”

"Họ sẽ được kiểm tra theo lời khuyên sức khỏe cộng đồng."

Bà MacLeod cho biết RPH đã chăm sóc hơn 40 bệnh nhân nội trú dương tính với COVID kể từ tháng 3 năm 2020 và chưa có bất kỳ vi phạm nào cho đến nay.

Bà nói: “Trước những sự cố xảy ra vào cuối tuần, việc xem xét đầy đủ các chính sách và thủ tục của chúng tôi đang được tiến hành.”

Lệnh y tế công cộng cách ly khách sạn mới

Bộ trưởng Bộ Y tế WA Roger Cook cho biết có 25 trường hợp kích hoạt COVID-19 đang được theo dõi tại Tây Úc trong khu vực cách ly bệnh viện hoặc khách sạn.

Trong số hơn 2.000 người làm việc trong hệ thống kiểm dịch của khách sạn, ông cho biết 2/3 đã đồng ý sử dụng vắc xin.

Trong số những người đã đồng ý, ông Cook cho biết 60% đã được tiêm vắc xin đầu tiên và chỉ hơn 30% đã được tiêm liều thứ hai.

Với tính chất rủi ro cao của công việc này, ông Cook cho biết một lệnh y tế công cộng mới sẽ được thực hiện để bắt buộc tiêm chủng COVID-19 đối với nhân viên an ninh, nhân viên dọn dẹp, nhân viên khách sạn, nhân viên y tế, Cảnh sát WA và nhân viên ADF làm việc trong khu vực cách ly khách sạn. hệ thống.

Ông nói: “Các nhân viên kiểm dịch của khách sạn chưa được tiêm phòng sẽ bị ngăn cản vào các cơ sở kiểm dịch.”

Ông dự kiến ​​điều này sẽ có hiệu lực vào ngày 10 tháng 5.

Ông Cook cho biết tỷ lệ hấp thụ vắc xin thấp nhất là ở các nhân viên an ninh.

Ông nói: “Nếu mọi người sẽ ở trong những môi trường có nguy cơ cao này, điều quan trọng là họ phải tiêm phòng hoặc loại mình khỏi những môi trường đó.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-04-19/royal-perth-hospital-worker-forced-into-quarantine-following-sce/100068472
NSW bùng phát lây truyền COVID trong khu vực cách ly khách sạn

NSW bùng phát lây truyền COVID trong khu vực cách ly khách sạn

Các cơ quan y tế đang điều tra khả năng lây truyền COVID-19 giữa những khách du lịch trong một cơ sở kiểm dịch của khách sạn ở Sydney, sau khi bảy trường hợp người đến từ các quốc gia khác nhau được phát hiện có cùng một chuỗi virus

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất