Nhân viên cứu hộ cứu 8 người khỏi vùng nước nguy hiểm

Nhân viên cứu hộ cứu 8 người khỏi vùng nước nguy hiểm

Các nhân viên cứu hộ ngoài nhiệm vụ đã cứu sống 8 thanh niên bị mắc kẹt trong một cơn nước xoáy mạnh tại bãi biển Austinmer trên bờ biển phía nam bang NSW.

Các thành viên của Câu lạc bộ cứu hộ lướt sóng Austinmer đã chạy xuống nước sau khi nhận thấy những người bơi lội đang gặp khó khăn khi lướt sóng chỉ sau 7 giờ tối thứ Hai.

Nắm lấy ván và ống cứu hộ, năm nhân viên cứu hộ bơi ra và tiếp cận những người trẻ tuổi - hầu hết trong số họ được cho là đang ở độ tuổi thanh thiếu niên - với sự giúp đỡ của hai vận động viên lướt sóng địa phương đã ra khơi.

Trong những gì được Surf Life Saving Illawarra mô tả là “cuộc giải cứu điên cuồng”, các nhân viên cứu hộ đã có thể đưa cả nhóm vào bờ, nơi họ được điều trị khẩn cấp trên bãi biển.

Chủ tịch Câu lạc bộ cứu hộ lướt sóng Austinmer Chris Fry đã có mặt tại bãi biển để giúp tổ chức nỗ lực cứu hộ hàng loạt.

Ông Fry cho biết những người ở câu lạc bộ ban đầu không chắc chắn có bao nhiêu người bị cuốn vào dòng nước xoáy vào thời điểm đó, nhưng các tình nguyện viên đã hành động nhanh chóng khi họ nghe thấy tiếng la hét.

Ông nói với ABC hôm thứ Ba: “Chúng bị cuốn vào một cơn nước xoáy và chúng tôi có thể thấy chúng trôi dạt ra biển”.

“Chúng tôi có thể thấy không có sóng nào ở gần họ, vì vậy chúng tôi biết rằng nó hơi sâu đối với họ, và khi chúng tôi đến mép nước, chúng tôi bắt đầu thấy hai trong số họ đang chìm dần.”

Sau khi họ quay trở lại bờ, ông Fry cho biết các tình nguyện viên đã “bị chấn động” trước những gì đã xảy ra và một số người được giải cứu cần được quan tâm đặc biệt.

“Bạn nghĩ điều gì có thể xảy ra nếu chúng ta không có mặt ở đó vào thời điểm đó? Tôi ghét phải nghĩ về điều đó,”

“Chúng tôi có bốn người được thở oxy, sử dụng tất cả các nguồn lực của câu lạc bộ vào thời điểm đó, với đội ngũ hồi sức tiên tiến của chúng tôi hỗ trợ và theo dõi họ.”

Trước những gì được dự báo là một mùa hè nóng và khô, thông điệp xung quanh việc bơi lội tại các bãi biển không được kiểm soát vẫn được giữ nguyên, trong đó ông Fry nói rằng mọi người nên luôn bơi giữa các lá cờ.

Ông nói: “Đó là một bài học mà công chúng phải nhận thức được đâu là những khu vực nguy hiểm trên bãi biển của chúng ta và có thể phát hiện ra chúng, đặc biệt là những hoạt động bơi lội vào buổi tối muộn mà mọi người thường thực hiện vào mùa hè”.

“Nó chỉ nêu bật thông điệp bạn nên luôn bơi giữa các lá cờ.”

Surf Life Saving Illawarra đã viết một bài đăng trên Facebook sau nỗ lực cứu hộ đáng kinh ngạc, cảm ơn những người liên quan và kêu gọi thận trọng hơn khi bơi trong những tình huống nguy hiểm.

Bài đăng viết: “Cuộc giải cứu kịch tính tối nay nêu bật sự nguy hiểm khi bơi lội ở những bãi biển không được tuần tra và mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng như thế nào trong môi trường đại dương”.

“Cảm ơn các nhân viên cứu hộ tình nguyện đáng kinh ngạc của chúng tôi và những người lướt sóng địa phương đã cứu nhiều người đêm nay đang vật lộn với dòng nước xa bờ ở Bãi biển Austinmer.”

Royal Life Saving Australia đã ghi nhận bốn trường hợp tử vong do đuối nước trong tháng này, trong đó có một người chết trên bãi biển.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/nsw/frantic-rescue-off-duty-lifesavers-save-eight-people-from-dangerous-waters-c-12875083
Phụ huynh Úc được đưa ra cảnh báo nghiệt ngã khi tỷ lệ đuối nước tăng trước mùa hè

Phụ huynh Úc được đưa ra cảnh báo nghiệt ngã khi tỷ lệ đuối nước tăng trước mùa hè

Các bậc cha mẹ có con nhỏ đang được khuyến khích phải hết sức cẩn thận khi đi bơi trong mùa hè này với nghiên cứu mới cho thấy nguy cơ đuối nước tăng gấp ba lần khi trẻ lên một tuổi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất