Nhân viên cứu hộ kêu gọi người đi biển chú ý đến cảnh báo an toàn sau các cuộc giải cứu hàng loạt

Nhân viên cứu hộ kêu gọi người đi biển chú ý đến cảnh báo an toàn sau các cuộc giải cứu hàng loạt

Mười hai người đã được giải cứu khỏi các bãi biển ở NSW chỉ trong vòng hai giờ và các nhân viên cứu hộ đang kêu gọi công chúng lưu ý đến các cảnh báo an toàn trên bãi biển.

Khoảng 8 giờ sáng thứ Sáu, một người dân đã giải cứu một người đàn ông sau khi anh ta gặp rắc rối và gặp nạn ở phía bắc Bãi biển Austinmer ở Wollongong trong những giờ không được kiểm soát.

Chỉ một lúc sau, bảy thiếu niên bị mắc kẹt trong một vết rách nguy hiểm ở đầu đối diện của bãi biển và được người dân và một nhân viên cứu hộ đang làm nhiệm vụ giải cứu.

Trong số tám người bơi lội được giải cứu, hai nam và một nữ đã được nhân viên y tế của Xe cứu thương NSW đánh giá, nhưng một phát ngôn viên cho biết những người bơi lội này không cần điều trị thêm tại bệnh viện.

Bãi biển nhanh chóng bị lực lượng cứu hộ lướt sóng đóng cửa, với 60 người đi biển được yêu cầu tránh xa nước cho đến 9 giờ sáng khi các cuộc tuần tra bắt đầu do dòng nước chảy mạnh và thủy triều dâng cao.

Hơn hai giờ sau, cuộc giải cứu thứ ba được tiến hành ở phía bắc bãi biển Woonona ở Wollongong sau khi bốn người đàn ông bị cuốn vào một vết rách lớn bên ngoài khu vực được gắn cờ của bãi biển nổi tiếng.

“Một thành viên của công chúng (và) một nhân viên cứu hộ trên tàu đã chạy xuống và chèo ra ngoài và một chiếc mô tô nước cứu sinh lướt sóng đã giúp đưa tất cả họ trở lại bờ an toàn, nơi họ được nhân viên cứu hộ kiểm tra,” nhân viên trực của Surf Life Saving Illawarra Anthony Turner nói.

Ông Turner cho biết các cuộc giải cứu là một lời nhắc nhở về mức độ nguy hiểm khi bơi ở những địa điểm không được tuần tra và bên ngoài cờ đỏ và cờ vàng.

“Nó chỉ cho bạn thấy mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng như thế nào… và nếu không có phao cứu sinh hoặc treo cờ thì điều đó thường có nghĩa là bãi biển đã đóng cửa,” ông nói.

“Chúng tôi yêu cầu mọi người xem ứng dụng Beach Safe và xem thời gian hoạt động của các bãi biển… cũng như các cảnh báo an toàn trên bãi biển hiện có.”

Cuộc giải cứu diễn ra khi bốn người trong một đại gia đình người Ấn Độ thiệt mạng tại Bãi biển Forrest Cave ở Victoria hôm thứ Tư sau khi họ mắc kẹt trong một dòng nước xoáy nguy hiểm.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/lifesavers-urge-beachgoers-to-heed-safety-warnings-after-mass-rescues-c-13362934
Những tia sét 'ngày tận thế' gây ra 20 vụ cháy rừng trên khắp Victoria

Những tia sét 'ngày tận thế' gây ra 20 vụ cháy rừng trên khắp Victoria

Sét đánh đã gây ra hơn chục vụ cháy rừng trên khắp Victoria chỉ trong đêm, trong đó có một đám cháy cao tới 50 mét.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất