Nhân viên cứu hỏa hàng không Úc đình công

Nhân viên cứu hỏa hàng không Úc đình công

Nhân viên cứu hỏa hàng không sẽ ngừng công việc trên tất cả các sân bay của Úc trước thời điểm Giáng sinh bận rộn, do tìn h trạng thiếu nhân viên đang ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách.

Họ sẽ nghỉ việc từ 6h sáng đến 10h sáng ngày 9/12 tại 27 sân bay nơi lực lượng cứu hộ cứu nạn hàng không đóng quân.

Các chuyến bay nội địa và quốc tế sẽ bị gián đoạn khi đất nước bước vào kỳ nghỉ lễ cao điểm, với tất cả các hạn chế đi lại được nới lỏng trong những tháng gần đây.

Thư ký Chi nhánh Hàng không của Hiệp hội Lính cứu hỏa United, Wes Garrett, cho biết hành động ngừng làm việc diễn ra sau khi 100 nhân viên bị cắt giảm vào năm ngoái từ Airservices Australia thuộc sở hữu của chính phủ, cơ quan chịu trách nhiệm giữ an toàn cho 11% không phận của thế giới.

Ông Garrett cho biết hôm thứ Ba: “Khách du lịch hàng không không có sự bảo vệ mà họ cần vì Dịch vụ hàng không đã cắt giảm 100 nhân viên cứu hỏa hàng không khỏi các sân bay của Úc để cắt giảm chi phí vào tháng 10 năm 2021.”


Ông cho biết mỗi tháng có hơn 600 chuyến bay hoạt động từ các sân bay của Úc mà không có biện pháp phòng cháy chữa cháy hàng không theo quy định an toàn hàng không quốc tế.

"Bảo vệ sự an toàn của hành khách đi máy bay của Úc là ưu tiên số một của mọi lính cứu hỏa hàng không. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang thực hiện hành động công nghiệp quan trọng như vậy."

Ông nói: “Chúng tôi hiểu rằng điều này sẽ cực kỳ gây khó chịu cho các hành khách đi máy bay của Australia và các nhân viên cứu hỏa hàng không thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này”.

"Hành động công nghiệp này là về việc huy động lực lượng cứu hỏa hàng không mà chúng tôi cần để giữ an toàn cho hành khách đi máy bay và chúng tôi hy vọng công chúng đi du lịch sẽ hiểu."

Trevor Rodgers, một chỉ huy cứu hỏa hàng không mới nghỉ hưu với 38 năm kinh nghiệm, nói rằng bất kỳ sự thiếu hụt lính cứu hỏa hàng không nào khi xảy ra sự cố đều có thể gây ra hậu quả thảm khốc cho hành khách trên một chiếc máy bay đang bốc cháy.

“Lính cứu hỏa hàng không chỉ có ba phút để tiếp cận chiếc máy bay đang bốc cháy và can thiệp để cứu hành khách,” ông nói.

Sau khoảng thời gian ba phút, ngọn lửa có thể nhanh chóng lan qua cabin và cơ hội để những người sống sót sau đám cháy bên trong giảm đi.

"Nếu lúc xảy ra sự cố mà không có lực lượng cứu hỏa hàng không và các thiết bị máy móc sẵn sàng thì số người chết sẽ rất lớn. Đơn giản vậy thôi".

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aviation-firefighters-stop-013123127.html
Hỗn loạn vi phạm an ninh tại sân bay Brisbane

Hỗn loạn vi phạm an ninh tại sân bay Brisbane

Một số người đã bị giam giữ sau khi vi phạm an ninh tại nhà ga nội địa của Sân bay Brisbane.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất