Nhân viên Đại học Sydney đình công để được trả lương cao hơn

Nhân viên Đại học Sydney đình công để được trả lương cao hơn

Giảng viên, trợ lý phòng thí nghiệm và thủ thư sẽ ngừng làm việc tại Đại học Sydney trong hai ngày tới do được trả lương và các điều kiện tốt hơn.

Hoạt động công nghiệp kéo dài 48 giờ có nghĩa là các lớp học sẽ không được giảng dạy và nghiên cứu sẽ không được tiến hành khi các nhân viên thất vọng đàm phán với ban giám đốc trường đại học về một thỏa thuận doanh nghiệp mới.

Đại diện của Liên minh Giáo dục Đại học Quốc gia, Tiến sĩ Nick Riemer cho biết đường dây bốc thăm là một sự leo thang cần thiết.

"Các thành viên của chúng tôi chỉ đang tức giận. Không thể chấp nhận được việc họ bị đẩy đến giới hạn", anh ấy nói với AAP.

"Việc quản lý tại trường đại học đã bị phá vỡ với các giám đốc điều hành cấp cao được trả lương quá cao, những người không biết bản chất công việc của chúng tôi."

Ông dự kiến ​​hàng trăm nhân viên sẽ tham gia bắt đầu từ 7h sáng, yêu cầu tăng lương 15% trong hai năm tới.

Các yêu cầu cấp bách khác bao gồm bảo vệ quyền của các học giả đối với 40% thành phần nghiên cứu trong khối lượng công việc của họ và kiểm soát khối lượng công việc đang tăng lên.

"Nhân viên cảm thấy hoàn toàn bị trừng phạt khi làm công việc của họ và họ đã kết thúc công việc của mình"

Đại học Sydney đã đăng một tuyên bố vào hôm thứ Ba khuyên sinh viên rằng họ vẫn có thể đến trường.

Nó tự hào rằng nó có "một số mức lương và điều kiện tốt nhất so với bất kỳ trường đại học nào ở Úc".

Nhưng Tiến sĩ Riemer phản bác rằng điều đó không có nhiều ý nghĩa đối với những người làm việc từ học kỳ này sang học kỳ khác mà không có thu nhập cố định, cũng như nhân viên làm việc quá sức.

"Trường đại học không nên được điều hành như một doanh nghiệp, mà là một tổ chức dân chủ vì lợi ích công cộng"

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/sydney-uni-staff-strike-for-better-pay/ar-AAX7t0V?ocid=EMMX&cvid=25dce4cc438c499a839993b284fba077
Nỗi lo về chi phí sinh hoạt ở Sydney ở mức cao nhất trong 11 năm

Nỗi lo về chi phí sinh hoạt ở Sydney ở mức cao nhất trong 11 năm

Áp lực về chi phí sinh hoạt đã tăng lên hàng đầu trong danh sách lo lắng của người dân Sydney sau khi giá cả hàng loạt nhu yếu phẩm gia đình tăng mạnh, vượt qua những lo ngại về chăm sóc sức khỏe, khả năng chi trả nhà ở và môi trường.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất