Nhân viên điều tra hàng đầu kêu gọi thử nghiệm m a tú y sau cái chế t liên quan đến MDMA

Nhân viên điều tra hàng đầu kêu gọi thử nghiệm m a tú y sau cái chế t liên quan đến MDMA

Cơ quan điều tra hàng đầu của Victoria đã lặp lại yêu cầu tiểu bang tiến hành xét nghiệm m a tú y sau cái chế t của một thanh niên 26 tuổi, bị nghi ngờ sử dụng quá liều sau khi uống một viên thuố c "màu xanh" khét tiếng.

Nhân viên CNTT của chính phủ, người chưa được nêu tên, đã sử dụng ma túy khi giao lưu với bạn bè tại các lễ hội âm nhạc.

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2022, anh ta đến dự lễ hội âm nhạc Karnival của Melbourne tại Trường đua ngựa Flemington cùng với một nhóm bạn, những người sau đó đã báo cáo rằng anh ta đã uống một viên thuốc MDMA màu xanh lam.

Những viên thuốc này có màu xanh lam và có hình in hình hộp sọ, được phát hiện có chứa liều MDMA cao gấp 5 lần thông thường.

Chàng trai 26 tuổi, trước đó đã sử dụng cocaine và rượu, cuối cùng không thể tự đứng vững, trở nên nói lắp bắp và bắt đầu lên cơn co giật.

Anh ta được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Hoàng gia Melbourne trong tình trạng suy đa cơ quan và sưng não và qua đời 4 ngày sau đó.

Hai người khác đã chết và nhiều người đã dùng thuốc quá liều ở Đức trong năm nay sau khi họ được cho là đã uống những viên thuốc trừng phạt màu xanh.

Những cái chết đã đưa ra cảnh báo trên khắp châu Âu về sự nguy hiểm của những kẻ trừng phạt màu xanh, bằng chứng cho thấy đã lan truyền ở Úc vào năm 2022.

Mặc dù không có viên thuốc nào bị thu giữ tại lễ hội Karnival, nhưng thanh niên 26 tuổi có thể đã chết vì uống một viên thuốc liều cao, John Cain, nhân viên điều tra của bang, phát hiện.

Nhân viên điều tra đã kêu gọi Bộ Y tế Victoria triển khai thử nghiệm thuốc sau khi phát hiện ra những phát hiện của ông nhằm giảm "những cái chết có thể phòng ngừa được".

Ông lưu ý rằng các nhân viên điều tra khác trong ba phát hiện gần đây cũng thúc đẩy việc áp dụng biện pháp này.

Tuy nhiên, để đáp lại khuyến nghị gần đây, Bộ thừa nhận tiềm năng cứu sống của dịch vụ thử nghiệm ma túy nhưng cho biết không có kế hoạch thử nghiệm thử nghiệm ma túy trong tiểu bang.

Thẩm phán Cain cho biết trong phát hiện của mình: “Không thể biết liệu có tồn tại dịch vụ kiểm tra ma túy hay không (người đàn ông 26 tuổi) có gửi mẫu thuốc MDMA để thử nghiệm trước khi dùng nó tại Karnival hay không.”

"Mặc dù vậy, ít nhất một dịch vụ kiểm tra ma túy sẽ tạo cơ hội cho anh ta làm điều đó."

Nhân viên điều tra đề xuất một dịch vụ xét nghiệm ma túy ở Victoria có thể được mô phỏng theo một dịch vụ trong ACT có tên là CanTEST.

Đánh giá cuối cùng về dịch vụ được công bố vào tháng 7 năm nay cho thấy nhiều loại thuốc mà họ thử nghiệm khác với những gì mọi người mong đợi.

Khi những người tham gia lễ hội ngạc nhiên về thành phần ma túy của họ, họ sẽ ít sử dụng chúng hơn và nhiều người đã lợi dụng những thông tin khác tại dịch vụ.

Nhà nghiên cứu chính sách ma túy của RMIT, Monica Barratt, cho biết Victoria đang tụt hậu so với các khu vực pháp lý khác của Úc và bỏ lỡ cơ hội nhận được thông tin về những thay đổi nhanh chóng của thị trường ma túy.

Tiến sĩ Barratt cho biết: “Tại Victoria, chúng tôi tìm hiểu về xu hướng ma túy tại địa phương sau khi tác hại xảy ra: thông qua phân tích các biểu hiện sử dụng ma túy quá liều tại bệnh viện, tại nhà xác hoặc thông qua các vụ bắt giữ của cảnh sát”.

"Ngược lại, các dịch vụ kiểm tra thuốc có thể xác định các chất thay thế và tạp chất, hoặc các chất có liều lượng cao hoặc độ tinh khiết cao bất thường chỉ trong vòng vài giờ."

Queensland cũng đang triển khai các dịch vụ thử nghiệm ma túy.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/top-coroner-calls-drug-testing-012410089.html
ACT triển khai các cải cách triệt để về ma túy

ACT triển khai các cải cách triệt để về ma túy

Động thái của chính phủ ACT nhằm hợp pháp hóa việc sử dụng ma túy bất hợp pháp với số lượng nhỏ đã làm dấy lên sự tức giận từ cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất