Nhân viên giáo dục và nhân viên tại hai bệnh viện lớn ở Perth ngừng làm việc để yêu cầu trả lương công bằng hơn

Nhân viên giáo dục và nhân viên tại hai bệnh viện lớn ở Perth ngừng làm việc để yêu cầu trả lương công bằng hơn

Hàng trăm nhân viên đã ngừng làm việc tại hai bệnh viện lớn, cùng với các nhân viên giáo dục, hành động để yêu cầu chính phủ Tây Úc tăng lương công bằng.

Các thành viên của Liên minh Công nhân Thống nhất đã lên tiếng về cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, nói chuyện với hàng trăm thành viên đã tham gia cùng họ bên ngoài Bệnh viện Nhi đồng Perth và Bệnh viện Sir Charles Gairdner.

Các nhân viên bệnh viện đã kêu gọi tăng lương vì nhận thấy những căng thẳng tài chính mà người lao động đang phải đối mặt.

Một phát ngôn viên của công đoàn cho biết: “Nếu không tăng lương thực sự cho những người lao động ở tuyến đầu, các nhân viên y tế sẽ không thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho cộng đồng của họ”.

Các nhân viên bệnh viện đã tham gia cùng với các nhân viên hỗ trợ giáo dục, những người đã tổ chức các cuộc họp trên toàn tiểu bang và mặc đồ màu đỏ để nêu bật chiến dịch đòi một thỏa thuận công bằng của họ.

Liên minh cho biết họ sẵn sàng thực hiện các hành động tiếp theo trong những tháng tới nếu chính phủ không đưa ra lời đề nghị công bằng và chân thực.

Người phát ngôn của chính phủ Tây Úc cho biết họ đánh giá cao công việc của tất cả nhân viên y tế và sẽ tiếp tục thương lượng với HSUWA một cách thiện chí để đạt được thỏa thuận.

Người phát ngôn của Liên minh Công nhân Thống nhất Lisa Judge cho biết trước đây thường có một sự kiện lớn như cái chết hoặc bệnh tật nghiêm trọng khiến công nhân mất nhà cửa hoặc đối mặt với tình trạng vô gia cư.

Bà nói: “Tuy nhiên, sau 5 năm chính sách tiền lương hầu như không giúp họ tồn tại, có quá nhiều công nhân Tây Úc đang phải đối mặt với thảm họa tài chính”.

“Các y tá và nhân viên hỗ trợ không mong đợi trở nên giàu có khi làm việc trong các bệnh viện công, nhưng chắc chắn họ cũng không nên mong đợi tình trạng tồi tệ hơn mỗi năm.”

“Lần tăng lương gần đây nhất hầu như không giữ được người lao động và giờ họ lại gần như chết đuối.”

“Những công nhân này xứng đáng được tăng lương để phù hợp với chi phí sinh hoạt và đang kêu gọi chính quyền tiểu bang cung cấp cho họ một thỏa thuận công bằng.”

Nhân viên hỗ trợ Bệnh viện Nhi đồng Perth Arinic cho biết các bệnh viện sẽ ngừng hoạt động nếu không có lực lượng lao động và bệnh nhân sẽ không nhận được sự chăm sóc mà họ cần.

“Chúng tôi yêu công việc của mình nhưng chúng tôi cần được tôn trọng. Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là chính phủ trả lương cho chúng tôi theo cách mà họ cho rằng công việc của chúng tôi quan trọng,”

Catherine cho biết tại trường của cô, các giáo viên đã từ chối hai lời đề nghị và nghỉ việc để yêu cầu chính phủ xem xét chúng một cách nghiêm túc.

“Chúng tôi hy vọng điều đó không xảy ra nhưng chúng tôi sẽ sẵn sàng nếu điều đó xảy ra. Tôi biết các giáo viên ở trường của tôi biết công việc của chúng tôi rất quan trọng và họ sẽ hỗ trợ chúng tôi giống như chúng tôi đã hỗ trợ họ”


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/education-workers-and-staff-at-two-major-perth-hospitals-stop-work-to-demand-fairer-pay-c-14841121
Bờ biển phía Đông hứng chịu mưa xối xả, gió giật mạnh vào cuối tuần này

Bờ biển phía Đông hứng chịu mưa xối xả, gió giật mạnh vào cuối tuần này

Mưa xối xả và gió giật mạnh dự kiến ​​​​sẽ tấn công bờ biển phía đông vào cuối tuần sau những ngày mưa trên khắp đất nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất