Nhân viên khách sạn Brisbane được tiêm phòng bị nghi ngờ đã lây lan COVID từ khách này sang khách khác

Nhân viên khách sạn Brisbane được tiêm phòng bị nghi ngờ đã lây lan COVID từ khách này sang khách khác

Một cuộc tiếp xúc ngắn ngủi của nhân viên khách sạn đã được tiêm phòng đầy đủ với một khách bị nhiễm COVID có thể khiến khách khác bị nhiễm bệnh, trong một trường hợp bất thường là Brisbane có nguy cơ bùng phát.

Các nhà chức trách Queensland đang làm việc để xác định nguồn lây nhiễm của một phụ nữ được chẩn đoán sau khi rời khỏi khu cách ly khách sạn vào cuối tuần.

Sau đó, cô ấy đã lây nhiễm cho một người đàn ông ở độ tuổi 60, người đã ăn tối tại một nhà hàng Bồ Đào Nha cùng lúc với cô ấy vào tối thứ Bảy, nó đã được thông báo vào thứ Ba.

Giám đốc Y tế Jeannette Young kiên quyết với người phụ nữ, người đã đến trên chuyến bay từ Bồ Đào Nha vào ngày 5 tháng 6, đã nhiễm vi-rút khi được cách ly tại khách sạn Four Points ở khu trung tâm.

Cô ấy hiện đã tiết lộ lý thuyết hoạt động của người theo dõi tiếp xúc của mình, liên quan đến một nhân viên khách sạn đã nhận được liều vắc-xin COVID thứ hai của họ vào tháng Tư và tiếp xúc của họ với một vị khách tích cực.

“Chúng tôi đã thực hiện một số công việc sơ bộ để điều tra xem người phụ nữ đến từ Bồ Đào Nha bị nhiễm bệnh như thế nào, và chúng tôi nhận thấy rằng có một trong những nhân viên kiểm dịch, chúng tôi nghĩ, có khả năng” Tiến sĩ Young nói.

“Chúng tôi biết rằng nhân viên đã hộ tống một trong những trường hợp tích cực từ Mông Cổ từ phòng của họ lên xe cấp cứu, để họ được chuyển đến bệnh viện.”

“Và chúng tôi có trình tự bộ gen từ người đàn ông đó.”

“Sau đó, nhân viên đó hộ tống quý ông từ Mông Cổ đến trên lên xe cứu thương đã đi lên tầng cao hơn trong tòa nhà và băng vết thương”

Liên kết được thực hiện

“Và người phụ nữ đến từ Bồ Đào Nha sau đó đã bị nhiễm virus giống hệt như quý ông đến từ Mông Cổ.”

“Vì vậy, chúng tôi đang nghĩ - nhưng chúng tôi thực sự cần phải điều tra thêm - rằng thông qua một quá trình lây truyền qua fomite, nhân viên đã khiến virus lây lan từ người đàn ông sang người phụ nữ”

“Đây là điều rất, rất sơ bộ và chúng tôi cần phải xem xét thêm.”

“Các nhân viên đã hộ tống quý ông từ Mông Cổ khoảng 1h30 chiều và sau đó mẫu vật, miếng gạc, từ người phụ nữ từ Bồ Đào Nha được đưa vào phòng thí nghiệm lúc 5 giờ chiều.”

“Vì vậy, khung thời gian phù hợp.”

“Chúng tôi đang cố gắng xem liệu chúng tôi có thể thu hẹp điều đó bằng cách xem các cảnh quay của CCTV”.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, lây truyền qua đường Fomite đề cập đến “sự lây truyền qua đường tiếp xúc gián tiếp liên quan đến sự tiếp xúc của vật chủ nhạy cảm với vật thể hoặc bề mặt bị ô nhiễm”.

Tiến sĩ Young cho biết vi-rút có thể vẫn hoạt động trên bề mặt trong “nhiều, nhiều giờ” và nhắc lại rằng những người được tiêm chủng có thể lây lan COVID-19.

"Đây là điều rất, rất sơ bộ và chúng tôi cần phải xem xét thêm."

“Tiêm phòng đầy đủ thực sự rất, thực sự, rất quan trọng - tôi không thể nhấn mạnh điều đó là đủ - nhưng vẫn chưa đủ để ngăn chặn sự lây truyền,” cô nói.

Vào thứ Hai, trước khi xuất hiện giả thuyết về nhân viên khách sạn, Giám đốc Y tế của Khối thịnh vượng chung Paul Kelly đã nêu ra khả năng xảy ra một kịch bản “đầu tiên trên thế giới” về việc chuyển giao cách ly khách sạn giữa những khách không ở trong các phòng gần đó.

Tuy nhiên, giả thuyết của ông về sự lây truyền liên quan đến sự di chuyển của nhân viên đã được chứng minh là chính xác.

“Tất cả các lần truyền cách ly khác của khách sạn, chúng tôi đã thấy là các phòng rất gần nhau và trên cùng một tầng,”

“Tuy nhiên, có thể nói rằng có những nhân viên di chuyển từ tầng này sang tầng khác.”

“Và nếu tôi là một người cá cược, tôi sẽ gợi ý rằng đó là điều gì đó liên quan đến sự di chuyển của nhân viên.”

“Thực tế là có vẻ như việc truyền từ tầng khá cao xuống tầng tương đối thấp sẽ là một giả thuyết đầu tiên được cân nhắc”

"Vì vậy, tôi nghĩ rằng lời giải thích hợp lý hơn sẽ là một vấn đề nhân sự."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/vaccinated-brisbane-hotel-worker-suspected-to-have-spread-covid-from-one-guest-to-another-c-3185957
Úc chạy đua tiêm chủng khi bước vào mùa đông lạnh giá

Úc chạy đua tiêm chủng khi bước vào mùa đông lạnh giá

Khi Scott Morrison trở về từ châu u vào tuần trước, ông đã hy vọng cuộc họp cuối cùng của quốc hội trước kỳ nghỉ đông dài sẽ tập trung vào những thành công trong chuyến đi của ông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất