Nhân viên khu cách ly tại Queensland bị tố cáo không đeo khẩu trang trong khi làm việc

Nhân viên khu cách ly tại Queensland bị tố cáo không đeo khẩu trang trong khi làm việc

Một phụ nữ Queensland đã bị cách ly tại một khách sạn ở Gold Coast vào tháng 12 đã đặt câu hỏi về các quy trình tại chỗ, nói rằng cô ấy đã chứng kiến ​​nhân viên không đeo khẩu trang.

Người phụ nữ yêu cầu được giấu tên cho biết cô đã nhìn thấy những người dọn dẹp và các nhân viên khác giao thực phẩm và vật phẩm cho những vị khách cách ly không đeo khẩu trang trong suốt 15 ngày lưu trú của cô.

Nhận xét của cô được đưa ra khi Bộ Y tế Queensland và cảnh sát điều tra xem làm thế nào một người dọn dẹp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng COVID-19 của Vương quốc Anh lại nhiễm vi rút từ một khách du lịch trở về đang bị cách ly tại khách sạn Grand Chancellor ở Brisbane.

Vụ việc đã khiến Brisbane bị phong tỏa trong ba ngày.

Hôm qua, Phó Ủy viên Cảnh sát Steve Gollschewski cho biết các nhà điều tra sẽ phải tìm kiếm các đoạn phim CCTV trị giá trong bốn ngày và xây dựng lại quy trình cách ly khách sạn.

Tuy nhiên, ông nói rằng họ có thể không bao giờ hiểu được những gì đã xảy ra.

Không đeo khẩu trang

Người phụ nữ đặt câu hỏi về hành vi của nhân viên khách sạn ở Gold Coast, cho biết cô lo ngại, đặc biệt là sau khi một hành khách trên chuyến bay của cô có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

"Quy trình có vẻ khá tốt trên máy bay, xuống sân bay, mọi người đều đeo khẩu trang, quy trình chuẩn," cô nói.

"Nhưng chúng tôi đã nhận thấy trong thời gian ở đó, bởi vì có một lỗ nhỏ trên cửa, rằng những người giao thức ăn cho chúng tôi và những người quét dọn đang dọn dẹp đối diện với chúng tôi, một khi những người kiểm dịch rời đi, không ai đeo khẩu trang.”

"Và bạn không thể đảm bảo rằng những người kiểm dịch sẽ đóng cửa, bạn mở cửa để nhận đồ giặt là, nhận bữa ăn, bạn có thể đặt bất cứ thứ gì từ bên ngoài và được nhân viên khách sạn giao cho.”

"Vì vậy, nó là một chút liên quan."

'Rủi ro thấp đến không khi người lao động bị lây nhiễm COVID'

Người phụ nữ cho biết cô đã đặt câu hỏi về hành vi này nhiều lần qua điện thoại khi đang ở trong vùng cách ly, và sau đó gửi email cho Bộ Y tế Queensland để nêu quan ngại của mình.

"Chúng tôi nhận được email thông báo rằng thời gian lưu trú của chúng tôi sẽ được kéo dài thêm 24 giờ do ai đó trên chuyến bay của chúng tôi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID", cô nói.

"Vào thời điểm đó, tôi đã trả lời email và đặt câu hỏi về nó, và câu trả lời mà tôi nhận được là rủi ro công nhân tại khách sạn ký hợp đồng COVID từ những người bị cách ly là rất thấp.”

"Tôi đã nói, 'Có lẽ tốt nhất bạn nên có cách tiếp cận đề phòng hơn là phản ứng với điều gì đó đã xảy ra,' ... và bây giờ đó là những gì chúng ta đã thấy xảy ra ở Brisbane.”

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đã có những biện pháp phòng ngừa hợp lý để ngăn chặn sự lan truyền và chúng tôi đã không được lắng nghe khi chúng tôi nêu ra."

Khi được hỏi về vấn đề này trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Giám đốc Y tế Jeanette Young cho biết nhân viên trong các khách sạn cách ly đã đeo khẩu trang và vẫn được yêu cầu.

"Đúng vậy, trang bị bảo hộ phù hợp với vai trò của họ, không nhất thiết là nhân viên phụ trong nhà bếp," cô nói.

"Nhưng bất kỳ người nào có bất kỳ tương tác nào với nhiệm vụ kiểm dịch hoặc họ tham gia vào việc dọn dẹp các khu vực, thì họ phải đeo khẩu trang."


 

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.abc.net.au/news/2021-01-13/coronavirus-hotel-quarantine-staff-not-wear-masks-queensland/13051068
Giám đốc Y tế Queensland Jeannette Young bảo vệ lệnh phong tỏa Brisbane khi ba trường hợp mới được ghi nhận

Giám đốc Y tế Queensland Jeannette Young bảo vệ lệnh phong tỏa Brisbane khi ba trường hợp mới được ghi nhận

Giám đốc Y tế của Queensland, Jeannette Young, đã bảo vệ việc ngăn chặn ba ngày trên khắp Greater Brisbane, vì tiểu bang ghi nhận ba trường hợp mới của COVID-19.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất