Nhân viên phục vụ mặt đất ở sân bay đình công bất chấp tìn h trạng thiếu hụt nhân sự lớn

Nhân viên phục vụ mặt đất ở sân bay đình công bất chấp tìn h trạng thiếu hụt nhân sự lớn

Các du khách bay ra nước ngoài từ ba sân bay lớn vào tuần này đang được cảnh báo sẽ phải chịu đựng sự chậm trễ lớn khi công nhân chuẩn bị đình công.

Hơn 350 nhân viên mặt đất từ ​​Cơ quan Du lịch Hàng không Quốc gia Dubai (Dnata) sẽ nghỉ việc trong 24 giờ vào ngày 12 tháng 9.

Các nhân viên sẽ làm việc tại các sân bay Brisbane, Sydney và Adelaide.

Các cuộc đình công chủ yếu sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động quốc tế mặc dù các tác động trực tiếp dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến du lịch trong nước.

Thượng nghị sĩ Tasmania Jackie Lambie nói với Today Show hôm thứ Hai rằng điều cuối cùng mà đất nước cần là nhiều cuộc đình công hơn kéo dài trong một năm.

“Chúng tôi không đủ khả năng để làm điều đó trong nước,”

“Nếu bạn muốn chuyển đổi suôn sẻ khỏi Covid, thì hãy trả cho họ mức lương mà họ xứng đáng được trả và tiếp tục với nó.”

Bà Lambie kêu gọi du khách không nên hướng sự thất vọng của họ vào những người xử lý mặt đất, thay vào đó cho rằng nguyên nhân sâu xa của vấn đề là do việc thuê mướn việc làm.

“Chúng ta cần phải đứng dậy, vì vậy hãy quay trở lại phòng đàm phán,”

Người lao động tại cả hai công ty đang thúc đẩy tăng giờ làm việc đảm bảo hơn cho những người làm việc bán thời gian và tăng lương công bằng trong các thỏa thuận với doanh nghiệp của họ.

Michael Caine, Thư ký Quốc gia của Hiệp hội Công nhân Giao thông Vận tải (TWU) cho biết nhiều nhân viên đang đau khổ về mức lương của họ và các điều kiện bị đe dọa vào thời điểm tình trạng thiếu nhân viên hàng loạt đang gia tăng áp lực trong công việc.

“Các công nhân mặt đất của Dnata và Menzies lần đầu tiên buộc phải theo đuổi hành động đình công vì họ không thể đủ khả năng ở lại ngành này nếu vòng xoáy lương và điều kiện đi xuống cực độ tiếp tục,” ông nói.

Nhiều công nhân của Dnata hiện chỉ được đảm bảo làm việc 20 giờ mỗi tuần, bất chấp tình trạng thiếu nhân lực rất lớn và áp lực buộc công nhân phải thực hiện các chuyến bay khỏi mặt đất.

Ông Kaine nhấn mạnh nguy cơ mất thêm nhân viên hàng không vào thời điểm ngành này đang gặp khó khăn.

Ông Kaine nói: “Xử lý mặt đất là một công việc đòi hỏi kỹ năng cao, nhưng hàng ngàn công nhân có kinh nghiệm đã bị buộc phải rời khỏi ngành bởi Qantas‘ gia công bất hợp pháp và Chính phủ Morrison từ chối công nhân JobKeeper của Dnata.”

"Những thứ còn lại đang tranh giành nhau để nhặt các mảnh để làm phế liệu."

Một phát ngôn viên của Qantas nói với 9 News rằng họ có các biện pháp để giải quyết tình trạng thiếu công nhân vào ngày 12 tháng 9 và rằng cuộc đình công sẽ diễn ra trong lĩnh vực du lịch.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/travel/travel-advice/flights/airport-ground-handlers-to-strike-despite-massive-staff-shortages/news-story/e77e79dc5477962232b2ce8d84093422
Vì sao nhiệt độ trên máy bay lúc nào cũng lạnh cóng, hành khách 'rét run' nhưng phi hành đoàn lại thích thế?

Vì sao nhiệt độ trên máy bay lúc nào cũng lạnh cóng, hành khách "rét run" nhưng phi hành đoàn lại thích thế?

Những hành khách đi máy bay sẽ nhận ra đôi khi cabin lạnh cứ như trong tủ đông vậy.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất