Nhân viên phục vụ nhà hàng thường sử dụng thủ thuật gì để 'móc túi' bạn?

Nhân viên phục vụ nhà hàng thường sử dụng thủ thuật gì để 'móc túi' bạn?

Nhân viên phục vụ đã tiế t l ộ những bí quyết mà họ sử dụng để khiến cho thực khách ăn, uống và cuối cùng chi tiêu nhiều hơn.

Nhân viên phục vụ đã tiết lộ những bí quyết mà họ sử dụng để khiến cho thực khách ăn, uống và cuối cùng chi tiêu nhiều hơn.

Từ việc đưa ra các mẫu rượu miễn phí để “cám dỗ” khách hàng gọi nhiều hơn, những người phục vụ đã tiết lộ thủ thuật bí mật của mình trên một chủ đề trên trang web tri thức Quora.

Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc thực khách có ngân sách eo hẹp có thể sử dụng thông tin này để đảm bảo thoát khỏi những “thủ thuật xấu xa” này.

Một người phục vụ bàn tại nhà hàng tên là Chris Jones đã tiết lộ thủ thuật dẫn đến việc thu được một hóa đơn lớn.

Nó liên quan đến việc đến bàn trước khi thực khách đã ổn định vị trí, không bao giờ cung cấp đồ uống rẻ hơn như một mánh khóe để khiến họ gọi nhiều rượu hơn và thậm chí còn mang theo các mẫu rượu dùng thử để khiến cho họ cảm thấy muốn uống rượu.

Và món tráng miệng thì được những người phục vụ sử dụng mánh khóe gây sức ép để bán được hàng.

Anh cho biết: “Bạn phải sáng tạo. Đôi khi bạn mang những món tráng miệng thực sự đặt lên bàn để họ có thể thấy chúng trông như thế nào. Lần khác, bạn đề nghị chia chúng ra sẵn trong nhà bếp để nó không quá nhiều.”

Một người khác thì cho biết anh đã được đào tạo làm nhân viên phục vụ bàn trong một chuỗi thức ăn nhanh để thúc đẩy các lựa chọn lớn hơn cho khách hàng.

Anh nói: “Nếu bạn cẩn thận lắng nghe các nhân viên ở quầy tính tiền, thì sẽ thường xuyên thấy rằng khi lặp lại đơn gọi món của bạn, họ sẽ cố gắng để bán cho bạn kích thước trung bình hoặc lớn của bất kỳ sản phẩm nào, hay cũng như một số món tráng miệng hoặc đồ uống.”

“Điều này dẫn đến các đơn gói món lớn hơn hoặc chi phí tăng lên - 90% người không phàn nàn và nói rằng họ không gọi khoai tây chiên hoặc đồ uống cỡ lớn hoặc bất cứ thứ gì.”

"Là một sinh viên, tôi đã thực sự làm việc cho một chuỗi thức ăn nhanh trong một vài tuần và thủ thuật trên là một phần của công việc đào tạo."

Vậy những người phục vụ bàn được hưởng lợi gì từ điều này? Một hóa đơn lớn hơn sẽ đi kèm với một khoản tiền tip “hậu hĩnh” hơn.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo news.com.au)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất