Nhân viên tiếp nhiên liệu hàng không đình công trong 24 giờ tại Sân bay Melbourne

Nhân viên tiếp nhiên liệu hàng không đình công trong 24 giờ tại Sân bay Melbourne

Hành khách trên các chuyến bay rời sân bay Melbourne có thể phải đối mặt với sự chậm trễ nghiêm trọng, vì các công nhân từ chối tiếp nhiên liệu cho máy bay trong 24 giờ.

Khách du lịch trên một số hãng hàng không bao gồm cả Qantas có thể xem xét sự gián đoạn dịch vụ vì các chuyến bay nội địa và quốc tế bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công từ sáng thứ Tư.

Liên đoàn Công nhân Vận tải đã nói với công ty tiếp nhiên liệu Rivet rằng công nhân của họ sẽ đình công để đàm phán về lương.

Trong khi Qantas chiếm khoảng 60% công việc tiếp nhiên liệu của Rivet, công ty cũng cung cấp dịch vụ cho hãng vận tải hàng hóa DHL cũng như các hãng hàng không quốc tế Singapore Airlines, Qatar Airways và Cathay Pacific.

Nó được đưa ra sau 12 tháng thảo luận về việc tăng khối lượng công việc, thu hút nhân viên mới và yêu cầu trả lương cao hơn.

Một phát ngôn viên của Qantas cho biết họ không “mong đợi bất kỳ tác động vật chất nào đối với các chuyến bay của chúng tôi vào thứ Tư”.

Hãng đã đưa ra một số biện pháp để ngăn chặn mọi tác động đến khách hàng, bao gồm bay một chiếc A380 dự phòng từ Sydney đến Melbourne với lượng nhiên liệu tối đa và sử dụng nó để đổ đầy cho các máy bay khác trong ngày.

Họ cũng sẽ tận dụng tối đa khả năng tiếp nhiên liệu hạn chế trên mặt đất, bao gồm cả việc khai thác các nhà cung cấp khác.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Sân bay Melbourne và các đối tác khác trong ngành để giảm thiểu mọi tác động đối với khách hàng.”

Khách hàng nên đến sân bay như bình thường và khách hàng sẽ được liên hệ trực tiếp nếu có bất kỳ thay đổi nào.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/travel/airline-refuellers-strike-for-24-hours-at-melbourne-airport-c-9970673
Công nhân thu gom rác ở Sydney tiếp tục đình công

Công nhân thu gom rác ở Sydney tiếp tục đình công

Hàng nghìn thùng rác ​​sẽ lại tràn ra đường khi các công nhân xử lý rác thải đình công tuần thứ hai liên tiếp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất