Nhân viên từ các khách sạn Sydney đã bị cáo buộc thông đồng với các tài xế taxi

Nhân viên từ các khách sạn Sydney đã bị cáo buộc thông đồng với các tài xế taxi

Một cuộc điều tra đã được đưa ra sau khi các tài xế taxi cáo buộc đang thông đồng với các khách sạn Sydney sang trọng để lừa gạt khách hàng.

Các báo cáo được công bố lần đầu tiên trên tờ Daily Telegraph tiết lộ nhân viên tiếp tân khách sạn đã hướng khách đến các tài xế taxi tinh ranh để đổi lấy hoa hồng từ 10 đến 30 đô la.

Chương trình này đã được phơi bày bởi một Cabbie Sydney đã chán ngấy, người đã thực hiện báo cáo cho NSW Point tới Point Transport Ủy viên.

Ông cho biết các nhân viên khách sạn tại một số khách sạn năm sao sẽ gọi một số tài xế nhất định với công việc hoặc chia sẻ yêu cầu đi xe trong một nhóm Telegram-một ứng dụng nhắn tin tức thời được mã hóa.

Trong một tin nhắn, giá vé 90 đô la đã được cung cấp cho chuyến đi 8km từ Sydney CBD đến sân bay. Tùy thuộc vào lưu lượng truy cập, giá vé phải nằm trong khoảng từ $ 45 đến $ 55.

NSW Point to Point Ủy viên Anthony Wing nói với 2GB rằng bộ phận của ông đã nhận được khiếu nại và đang nói chuyện với mọi người trong ngành.

Tôi rất nghiêm túc với tất cả các khiếu nại về các vi phạm có thể của Luật Vận chuyển điểm-điểm rất nghiêm túc, ông nói.

Nhân viên của tôi đang điều tra vấn đề. Cuộc điều tra mở cửa vào lúc này nhưng chúng tôi đang nói chuyện với mọi người trong ngành để có thêm thông tin và đi đến tận cùng của nó.

Kể từ tháng 5 năm ngoái, các tài xế taxi từ chối đi xe, hoặc yêu cầu phải trả bằng tiền mặt, phải chịu một khoản tiền phạt 1000 đô la trong một cuộc đàn áp lớn được thực hiện bởi chính phủ tiểu bang.

Theo luật, tài xế taxi phải bật đồng hồ khi hành khách vào xe và họ không thể từ chối người lái trên cơ sở đích đến.

Trình điều khiển cũng phải có thiết bị tính toán giá vé được hiển thị cho khách hàng mọi lúc và không thể thu hút giá vé.

Chúng tôi không muốn thấy những người thêm các dấu hiệu không đồng nhất đằng sau hậu trường và sau đó tính phí mọi người ở đầu kia vì điều đó, ông Mr Wing nói.

Trong khi anh ta nói rằng một nhóm thiểu số của các tài xế, đã đi ngược lại các quy tắc, anh ta thừa nhận nó là thương hiệu cho mọi người.

Ông Wing đã kêu gọi công chúng báo cáo các tài xế tinh ranh cho đường dây nóng 1800 500 410 điểm, cùng với nhà cung cấp, biển số xe và chi tiết về vụ việc.

Sau đó, chúng tôi đảm bảo rằng công ty taxi có liên quan điều tra nó và đi đến tận cùng của nó và liên lạc với hành khách trở lại, ông Mr Wing nói thêm.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/cabbie-5-star-hotel-ruse-001900014.html
10 công việc áp lực nhất thế giới, lái taxi đứng top 1

10 công việc áp lực nhất thế giới, lái taxi đứng top 1

Có những nghề mà người ngoài nhìn vào thấy hào nhoáng, thú vị, nhưng "ở trong chăn mới biết chăn có rận".

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất