Nhân viên Woolworths tại NSW nhiễm bệnh sau khi trở về từ Sydney

Nhân viên Woolworths tại NSW nhiễm bệnh sau khi trở về từ Sydney

Năm mươi công nhân của Woolworths đang tự cách ly sau khi nhân viên đã trở về từ kiểm dịch khách sạn 14 ngày ở Melbourne đi làm trong thời gian nhiễm bệnh.

Bộ trưởng Y tế của bang Brad Hazzard xác nhận nhân viên này đã thực hiện quá trình cách ly 15 ngày tại một khách sạn khách sạn ở Victoria sau khi bay từ Bangladesh về ngày 11 tháng Sáu.

Tuy nhiên, dựa trên thông tin sơ bộ, người đàn ông đã được chính quyền Victoria cho phép di chuyển sau khi không có triệu chứng sau 14 ngày cách ly.

Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard  đã chia sẻ với các phóng viên hôm thứ 6 rằng có chút không chắc chắn về hoàn cảnh sàng lọc đó cho đến cuối cùng cách ly của người đàn ông này.

Người đàn ông sau đó trở về Sydney vào ngày 26 tháng 6 và làm việc tại Woolworths Balmain vào ngày 27 và 28 tháng Sáu.

“Anh ấy đã làm việc ở đó và chủ doanh nghiệp của anh ấy đã yêu cầu anh ấy làm một xét nghiệm khác, bởi vì anh ấy có một số triệu chứng lâm sàng và đã cho kết quả dương tính với COVID-19”

“Chắc chắn, mọi người ở Balmain nên cảnh giác.”

Giám đốc Y tế Tiến sĩ Kerry Chant, nói rằng cần phải thực sự thận trọng đối với trường hợp này, tuy nhiên khả năng lây nhiễm cộng đồng là rất ít.

Năm mươi đồng nghiệp tại Woolworths đã bị cách ly và cửa hàng Woolworths đã thực hiện quá trình khử trùng để ngăn ngừa rủi ro.

Bộ trưởng Y tế Hazzard xác nhận, NSW đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong 24 giờ qua từ 18.300 xét nghiệm COVID-19 được thực hiện.

Hiện tại, NSW đã ghi nhận 3.211 trường hợp nhiễm virut trong đại dịch.

Phuong Dang
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/infectious-traveller-released-from-victorian-hotel-quarantine--c-1139768
Woolworths và Coles tiếp tục giới hạn sản phẩm trên giấy vệ sinh, thuốc khử trùng tay tại các siêu thị Victoria

Woolworths và Coles tiếp tục giới hạn sản phẩm trên giấy vệ sinh, thuốc khử trùng tay tại các siêu thị Victoria

Woolworths và Coles đã chuyển sang khôi phục giới hạn sản phẩm trong bối cảnh các báo cáo về việc mua hàng hoảng loạn ở Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất