Nhân viên y tế NSW khẳng định rằng phần ‘đáng sợ nhất’ của đại dịch COVID vẫn sẽ xảy ra

Nhân viên y tế NSW khẳng định rằng phần ‘đáng sợ nhất’ của đại dịch COVID vẫn sẽ xảy ra

Là một nhân viên y tế hoàn toàn mới tại một trong những điểm nóng COVID-19 lớn nhất Sydney, ngày đầu tiên trong công việc của Alex là một cơn ác mộng.

Nhưng cô ấy nói rằng khoảng thời gian đáng sợ nhất trong vai diễn này bắt đầu từ thứ Hai.

Sau 15 tuần khóa cửa đối với Sydney, các hạn chế đã được nới lỏng, với mọi thứ từ phòng tập thể dục, quán cà phê đến hồ bơi, tiệm làm đẹp và cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại và mọi người được phép mạo hiểm hơn năm km từ nhà.

Nhưng Alex, 25 tuổi (không phải tên thật của cô) không hào hứng. Cô ấy thực sự bị xúc phạm. Và cô ấy không đơn độc.

Giống như nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe của tiểu bang, những người đã dành hàng tháng trời mạo hiểm sức khỏe của bản thân để cứu mạng người khỏi COVID, ý tưởng dỡ bỏ khóa môi giờ đây khiến cô ấy lo lắng “khủng khiếp”.

“Đây là phần đáng sợ nhất của đại dịch cho đến nay,” cô nói với AAP.

“Tất cả mọi người đều vô cùng kinh hãi, tất cả chúng ta ở phía tây nam.”

“Hãy nhìn London - hàng trăm người đang chết mỗi tuần và họ chỉ đi về điều đó như thể không có vấn đề gì. Tôi không nghĩ rằng Úc đã sẵn sàng cho điều đó.”

“Có vẻ như tất cả những thứ cần thiết đều không có và bây giờ nó giống như‘ Ồ, chúng ta sẽ xem nó diễn ra như thế nào ’.”

Sự nghiệp của cô ấy cho đến nay cũng không phải là đi dạo trong công viên.

Kể từ khi bắt đầu công việc vào tháng 9, cô ấy thường nhìn thấy một người nào đó chết vì COVID hơn là đi làm ca mà không tương tác với một trường hợp nào đó.

“Công việc đầu tiên của tôi là công việc COVID và nếu bạn có một ngày mà không có COVID, điều đó thật không thể tin được. Tôi đã có một chiếc, ”cô nói.

“Tôi thậm chí đã đi làm một công việc mà một anh chàng bị tai nạn - đó là một công việc bị chấn thương - và mọi người đã đến để giúp anh ta và họ không đeo khẩu trang.

“Chúng tôi phát hiện ra một giờ sau khi đưa anh ấy đến phòng khám ED rằng anh ấy dương tính với COVID.”

Gánh nặng theo nghĩa đen của việc điều trị những bệnh nhân vi rút tuyệt vọng là rất nặng nề nhưng tổn thất về tinh thần cũng vậy.

“Điều thực sự khiến tôi đau lòng, không đến nỗi giống như ai đó đã chết, đó là phản ứng của gia đình đối với điều đó,” cô nói.

“Tôi nghĩ họ chỉ nghĩ rằng ngay khi nhân viên y tế đến, mọi thứ sẽ ổn.”

"Tôi cảm thấy như khi tôi đang điều trị cho ai đó, tôi có thể nhìn thấy vi trùng từ miệng của họ"

“Nhưng nếu người này đã thở hổn hển trong vài giờ và cơ thể của họ bắt đầu ngừng hoạt động, chúng tôi có thể làm rất ít điều để đảo ngược điều đó.”

Giải tỏa nỗi sợ hãi cho sự an toàn của bản thân trong tâm trí cũng có thể là một thách thức.

“Chắc chắn không có sự xa cách xã hội nào trong quá trình hồi sức,” cô nói.

“Tôi có cảm giác như khi tôi điều trị cho ai đó, tôi có thể nhìn thấy vi trùng từ miệng và mũi của họ và tôi luôn ở quá gần.”

“Rất nhiều khi tôi đến gặp bệnh nhân COVID, tôi đều thích,“ Đây là nó. Tôi hiểu rồi. Tôi sẽ giết gia đình mình, tôi sẽ đặt những người thân yêu của tôi vào tình thế nguy hiểm "."

Đó là một trải nghiệm cực kỳ cô lập và điều đó cũng sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

"Không ai ngăn bất kỳ y tá hoặc y tá hoặc bác sĩ nào ra ngoài ngay bây giờ nhưng rủi ro cao hơn nhiều khi bạn tiếp xúc với bệnh nhân ốm và khả năng đưa nó cho họ hoặc đưa nó cho gia đình của bạn."

“Tôi không có khả năng ra ngoài và đi đến quán rượu với tất cả bạn bè của mình vì đại dịch vẫn chưa kết thúc với tôi, ngay cả khi NSW đã sẵn sàng tuyên bố kết thúc.”

Nhưng bất chấp lời giới thiệu khó khăn về công việc, Alex nói rằng cô ấy đang “sống trong giấc mơ”.

"Tôi trở về nhà trong tình trạng mệt mỏi nhưng tôi nghĩ rằng tôi vẫn còn hào hứng khi được phục vụ."

Cô ấy nói rằng việc cứu được mạng sống là “khá tuyệt vời”.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-paramedic-reacts-to-freedom-day-she-says-scariest-part-of-covid-pandemic-still-to-come-c-4200578
Queensland phục hồi bong bóng du lịch biên giới với NSW

Queensland phục hồi bong bóng du lịch biên giới với NSW

Queensland đã nới lỏng các hạn chế đối với việc đi lại đến và đi từ tất cả các cộng đồng biên giới NSW bất kể một số trường hợp COVID-19 trong số họ, trong một gợi ý thêm, tiểu bang có thể tiến tới mở lại biên giới của mình.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất