Nhật tuyên 12 năm tù với người sát hạ i du học sinh Việt

Nhật tuyên 12 năm tù với người sát hạ i du học sinh Việt

Tòa án Osaka tuyên án 12 năm tù đối với bị cáo quốc tịch Dominica đã sát hạ i Trịnh Tú Anh, du học sinh gốc Hải Phòng, hồi năm ngoái.

Trong phiên xét xử sáng ngày 6/6, tòa án Osaka cho rằng hành động của bị cáo Cruz Cabrera Brian Alberto, 27 tuổi, quốc tịch Dominica, ban đầu là phòng vệ chính đáng. Tuy nhiên, khi Tú Anh kiệt sức và cố gắng leo lên bờ, bị cáo tiếp tục có "hành vi bạo lực quá mức cần thiết" khiến nạn nhân tử vong. Do đó, tòa tuyên án 12 năm tù với bị cáo người Dominica.

Cảnh sát Osaka tối 2/8/2021 nhận được tin báo Trịnh Tú Anh, sinh năm 1999, bị hành hung tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu và đạp xuống sông Dotonbori. Đội cứu hộ đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh không qua khỏi. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân có nhiều vết bầm tím ở đầu và cổ.

Kiểm tra camera an ninh gần hiện trường, cảnh sát phát hiện Alberto và Tú Anh đã uống rượu, bật nhạc trước khi xảy ra án mạng. Cảnh sát sau đó bắt Alberto tại một cơ sở lưu trú ở quận Nishinari. Ban đầu, bị cáo im lặng và từ chối đưa ra lời khai.

Tuy nhiên, trong phiên sơ thẩm ngày 16/5, Alberto đã phủ nhận cáo buộc, cho rằng "chỉ đang tự vệ". Luật sư bào chữa cũng lập luận rằng Alberto không có tội với lý do bị cáo "cũng bị nạn nhân đánh sau khi nhậu nên đáp trả".

Công tố viên bác bỏ lập luận này, cho hay khi nạn nhân có dấu hiệu kiệt sức, Alberto tiếp tục tấn công và có những hành vi ngăn Tú Anh lên khỏi sông, dù biết nạn nhân có nguy cơ mất mạng.

Một nhân chứng cũng khai trước tòa rằng Alberto và Tú Anh đã ẩu đả với nhau, nhưng giữa chừng thì nạn nhân dừng lại, chỉ có bị cáo tiếp tục đánh đập.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/nhat-tuyen-12-nam-tu-voi-nguoi-sat-hai-du-hoc-sinh-viet-4472975.html?fbclid=IwAR0uNWaEtJzW13BiYXhu6B8UeRRfeuo7YNiGGWjN6VZ5-zah9fry1KhVw8g
Nhật xét xử nghi phạm sát hại du học sinh Việt

Nhật xét xử nghi phạm sát hại du học sinh Việt

Tòa án Osaka xét xử Alberto, nghi phạm người Dominica đã tấn công và đẩy Trịnh Tú Anh xuống sông tại Osaka năm ngoái, khiến du học sinh này thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất