Nhét cá sấu bạch tạng vào vali để qua mặt hải quan

Nhét cá sấu bạch tạng vào vali để qua mặt hải quan

Khi soi chiếu hành lý một hành khách chuẩn bị đến Singapore, nhân viên an ninh sân bay Munich ngỡ ngàng khi phát hiện hình ảnh một con cá sấu.

Họ lập tức thông báo cho lực lượng hải quan để kiểm tra vali của nam hành khách và phát hiện một con cá sấu bạch tạng còn sống được bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Sự việc diễn ra vào ngày 25/9, nhưng mới được công bố với truyền thông hôm qua.

Văn phòng Hải quan Munich cho biết đang tiến hành các thủ tục tố tụng với người đàn ông 42 tuổi này. Nghi phạm được cho là người Mỹ.

"Chưa có bất kỳ thông tin nào về mục đích vận chuyển lậu con cá sấu đến Singapore", phát ngôn viên Văn phòng Hải quan Munich ngày 25/10 cho hay, thêm rằng giới chức Đức đang tiếp tục điều tra.

Sau khi con cá sấu bạch tạng được phát hiện, nhân viên hải quan và bác sĩ thú y đã nhanh chóng giải thoát nó. Con vật đang được chăm sóc tại một khu bảo tồn bò sát.

Anbarasi Boopal, phó giám đốc điều hành của Hiệp hội Nghiên cứu và Bảo tồn động vật ở Singapore, cho biết các động vật quý hiếm như cá sấu bạch tạng thường bị buôn lậu do có giá trị cao. Trên thị trường, sinh vật này có giá từ 20.000 đến hai triệu đôla Singapore.

Truyền thông Mỹ năm ngoái cho biết hiện chỉ có khoảng 200 con cá sấu bạch tạng còn sống trên thế giới. Màu da trắng nổi bật do thiếu hụt sắc tố melanin khiến chúng khó sinh tồn trong tự nhiên.

"Thực tế đáng buồn là động vật càng quý hiệm thì lợi nhuận từ hành vi buôn lậu càng cao, khiến nguy cơ tuyệt chủng cận kề hơn", bà Boopal nói.

Thu Phương
Link nguồn: https://vnexpress.net/nhet-ca-sau-bach-tang-vao-vali-de-qua-mat-hai-quan-4528009.html?fbclid=IwAR2slMfz0wFCEgK4-Bba-Fq092MD-BkpoLjNLi4ttStFFbd8jndBChhjocM
Trắc nghiệm tính cách: Bạn nhìn thấy cá sấu hay chim?

Trắc nghiệm tính cách: Bạn nhìn thấy cá sấu hay chim?

Việc bạn nhìn thấy gì đầu tiên trong loạt hình ảnh dưới đây sẽ giúp khám phá những khía cạnh bí ẩn trong tính cách, nội tâm của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất