Nhiễm Omicron có thể tăng cường khả năng miễn dịch chống lại biến thể Delta

Nhiễm Omicron có thể tăng cường khả năng miễn dịch chống lại biến thể Delta

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nam Phi cho thấy nhiễm trùng Omicron giúp tăng cường khả năng miễn dịch trung hòa chống lại biến thể Delta của coronaviru s.

Nghiên cứu, chưa được đánh giá ngang hàng, đã phát hiện ra rằng những người bị nhiễm Omicron đã phát triển khả năng miễn dịch nâng cao đối với biến thể Delta - đặc biệt là những người đã được tiêm chủng.

Phân tích đã thu nhận 33 người đã được tiêm chủng và chưa tiêm chủng bị nhiễm biến thể Omicron ở Nam Phi.

Trong khi các tác giả phát hiện ra rằng mức độ trung hòa của Omicron tăng gấp 14 lần trong 14 ngày sau khi nhập học, họ cũng nhận thấy rằng mức độ trung hòa của virus Delta đã tăng lên 4,4 lần.

Các nhà khoa học cho biết: “Sự gia tăng trung hòa biến thể Delta ở những cá nhân bị nhiễm Omicron có thể làm giảm khả năng tái nhiễm của Delta đối với những cá thể đó.”

Alex Sigal, một giáo sư tại Africa Health Research Institute ở Nam Phi, cho biết trên Twitter hôm thứ Hai rằng nếu Omicron ít gây bệnh hơn theo kinh nghiệm ở Nam Phi, thì “điều này sẽ giúp đẩy Delta ra ngoài”.

Theo một nghiên cứu ở Nam Phi trước đó, giảm nguy cơ nhập viện và mắc bệnh nặng ở những người bị nhiễm biến thể Omicron coronavirus so với biến thể Delta một, mặc dù các tác giả cho biết một số trong số đó có khả năng là do khả năng miễn dịch của quần thể cao.

Biến thể Omicron, lần đầu tiên được phát hiện ở miền nam châu Phi và Hồng Kông vào tháng 11, từ đó đã lan rộng ra toàn thế giới và đe dọa áp đảo các bệnh viện và phá vỡ kế hoạch du lịch trong tuần lễ này.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/catching-omicron-may-boost-immunity-against-delta-variant-new-study-finds-c-5110324
CDC Mỹ: Thời gian ủ bệnh của biến thể Omicron chỉ khoảng 3 ngày

CDC Mỹ: Thời gian ủ bệnh của biến thể Omicron chỉ khoảng 3 ngày

Theo một nghiên cứu mới của CDC Mỹ công bố hôm 28/12, biến thể Omicron có thời gian ủ bệnh ngắn hơn so với các biến thể trước đó, chỉ khoảng 3 ngày.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất