Nhiệm vụ khó khăn phía trước để đóng lỗ hổng pháp lý đối với vape

Nhiệm vụ khó khăn phía trước để đóng lỗ hổng pháp lý đối với vape

Một cuộc đàn áp đối với thuố c lá điện t ử có thể mất nhiều thời gian hơn so với dự đoán của chính phủ liên bang khi họ tìm cách hợp tác với các nhà lãnh đạo tiểu bang và lãnh thổ để khắc phục nhiều lỗ hổng pháp lý.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler khẳng định chiến dịch y tế được lên kế hoạch để giải quyết vấn đề thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử, được công bố như một phần của ngân sách tháng 5, đã không bị trì hoãn.

Thay vào đó, anh ấy đang làm việc với các đối tác tiểu bang và lãnh thổ của mình để đảm bảo cách tiếp cận thống nhất cho vấn đề.

Nhưng ông Butler cho biết vẫn chưa có khung thời gian để bắt đầu cuộc đàn áp.

Các bộ trưởng y tế đã tìm kiếm lời khuyên về việc liệu vấn đề này có thể được giải quyết thông qua một bộ luật duy nhất của Khối thịnh vượng chung hay sẽ yêu cầu tất cả các nghị viện của tiểu bang và vùng lãnh thổ thông qua nó, đây sẽ là một nhiệm vụ phức tạp và lâu dài hơn.

Một nhóm công tác quốc gia dự kiến sẽ đưa ra lời khuyên cho các bộ trưởng y tế về vấn đề này tại cuộc họp vào thứ Tư tuần này.

“Đây đang trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng rất nghiêm trọng,” ông Butler nói với ABC Radio hôm thứ Hai.

"Chúng tôi quyết tâm có được câu trả lời phù hợp, nhưng sẽ rất khó khăn."

Ông Butler đã lường trước một "phản ứng dữ dội" từ ngành công nghiệp như đã từng xảy ra khi các chính phủ tìm cách điều chỉnh nicotin và thuốc lá.

Ông nói: “Điều này cũng khá mới và không có quốc gia nào trên thế giới có phản ứng kiên quyết với thuốc lá điện tử như tôi đã tuyên bố ba tháng trước.”

"Vì vậy, hơi giống với bao bì đơn giản 10 năm trước, chúng tôi thực sự đi đầu trong việc cố gắng đối phó với mối đe dọa sức khỏe cộng đồng mới này."

Tổ chức Phổi cho biết vape không an toàn và có khả năng gây nguy hiểm.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tricky-task-ahead-close-legal-231759407.html
Hơn 2000 vapes nicotine bị tịch thu ở Nam Úc

Hơn 2000 vapes nicotine bị tịch thu ở Nam Úc

Các thanh tra y tế đã thu giữ hơn 2000 vapes như một phần của chiến dịch kéo dài 8 tuần về việc bán thuốc lá điện tử nicotine bất hợp pháp ở Nam Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất