Nhiệm vụ tiêm chủng của giáo viên NSW sắp kết thúc

Nhiệm vụ tiêm chủng của giáo viên NSW sắp kết thúc

Các giáo viên NSW chưa được tiêm chủng có thể được chào đón trở lại lớp học từ học kỳ tới khi bộ giáo dục tiế t l ộ kế hoạch chấm dứt nhiệm vụ tiêm vắc-xin COVID-19.

Các giáo viên có thể quay lại lớp học và nhân viên công ty của bộ trở lại văn phòng theo kế hoạch, sau khi tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan vào thứ Sáu về việc hoàn thiện nó trong vòng hai tuần tới.

Khi trường học trở lại vào ngày 18 tháng 7, chỉ những nhân viên làm việc trong các trường có mục đích cụ thể, hoặc những người giúp học sinh tại các trường đó đến lớp, mới cần được tiêm vắc xin ba lần.

Những nhân viên bình thường chưa được tiêm phòng sẽ được phép trở lại trong khi những giáo viên đã từ chức hoặc bị sa thải sẽ có thể nộp đơn cho các vai trò được quảng cáo.

Thư ký bộ giáo dục Georgina Harrisson cho biết kế hoạch này phải được đánh giá độc lập về rủi ro tại nơi làm việc.

Bà Harrisson nói: “Chúng tôi đã dành thời gian cần thiết khi đảm nhận vị trí này để đảm bảo sự an toàn và phúc lợi của nhân viên và học sinh của chúng tôi sẽ không bị tổn hại.”

Thủ hiến Dominic Perrottet tiết lộ vào tháng 4, ông đã yêu cầu các bộ trưởng đảm bảo các bộ phận liên quan tiến hành đánh giá rủi ro đối với những thay đổi tiềm năng đối với nhiệm vụ tiêm chủng.

Phó chủ tịch cấp cao của Liên đoàn Giáo viên NSW Amber Flohm nói với AAP rằng công đoàn đã yêu cầu một bản sao đánh giá rủi ro và tài liệu liên quan mà nó dựa trên.

"Trọng tâm của chúng tôi vẫn như đã làm trong suốt đại dịch, về sức khỏe và sự an toàn của học sinh và giáo viên của chúng tôi, dựa trên lời khuyên sức khỏe của chuyên gia và đánh giá rủi ro, vì vậy chắc chắn, chúng tôi sẽ cần xem những điều đó,"

Các nhiệm vụ được đưa ra vào thời điểm không có vắc-xin được chấp thuận hoặc phạm vi bảo hiểm rộng rãi cho nhiều học sinh nhỏ tuổi, điều này không còn đúng như vậy nữa.

Bà Flohm nói: “Lời khuyên về sức khỏe mà chúng tôi nhận được (khi đó) là cách tốt nhất để giữ an toàn cho trẻ em là nhờ những người lớn xung quanh chúng tiêm phòng, và đó là cơ sở của nhiệm vụ”.

Bà Harrisson cho biết, gần 1000 học viên tích cực có thể trở lại lớp học vào ngày đầu tiên của học kỳ 3, nhưng điều đó không có khả năng ảnh hưởng nhiều đến tình trạng thiếu nhân viên hiện tại, nguyên nhân là do số lượng nghỉ ốm ngày càng nhiều.

Các giáo viên đã nghỉ ốm tổng cộng 430.351 ngày trong sáu tháng đầu năm, tăng 145.491 ngày so với trước đại dịch và 100.324 ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Flohm cho biết việc nghỉ ốm đã làm gia tăng áp lực đối với các trường học nhưng không phải là lý do dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự.

"Bộ đã biết từ lâu về tình trạng thiếu nhân viên sắp xảy ra ... họ biết rằng sẽ có sự thiếu hụt nhân sự đáng kể trước khi có COVID."

Bà Flohm nói: “Khối lượng công việc không bền vững và mức lương không cạnh tranh là nguyên nhân và cho đến khi chính phủ giải quyết vấn đề đó và thực hiện hành động đó.”

Các biện pháp làm sạch và thông gió tăng cường sẽ được giữ lại và các xét nghiệm kháng nguyên nhanh chóng được cung cấp theo kế hoạch từ bỏ nhiệm vụ đối với hầu hết các nhân viên giáo dục.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-teachers-vaccine-mandate-set-015347838.html
Các chuyên gia lo ngại về tỷ lệ tiêm chủng tăng cường thấp của Úc

Các chuyên gia lo ngại về tỷ lệ tiêm chủng tăng cường thấp của Úc

Các nhà nghiên cứu bệnh học đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự hấp thu thấp đối với mũi tăng cường vắc xin coronavirus khi nhóm tiêm chủng quốc gia đề xuất liều thứ tư cho một số người Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất