Nhiệt độ tiếp tục tăng cao khi bão nghiêm trọng đổ bộ NSW

Nhiệt độ tiếp tục tăng cao khi bão nghiêm trọng đổ bộ NSW

Ngập lụt tiếp tục trên khắp NSW với các khu vực bị cô lập và những khu vực khác bị ảnh hưởng bởi các cơn bão nghiêm trọng.

Sau tháng 11 ẩm ướt nhất được ghi nhận, các con sông xung quanh bang cao và lưu vực bão hòa.

Đầu mùa hè đang kéo theo nhiệt độ và độ ẩm cao hơn, đồng thời phát triển nhiều giông bão nghiêm trọng hơn, với các cảnh báo về bão ở ba khu vực khác nhau của bang chỉ trong một đêm.

Nhiều vùng của NSW đang phải đối mặt với nhiệt độ tối đa vượt quá 30 độ C vào thứ Sáu, với dự báo có bão vào buổi chiều.

SES đã cung cấp nguồn cung cấp cho các cộng đồng bị cô lập bao gồm Wee Waa, Narrabri và Warren, nơi lũ lụt lớn từ sông Macquarie đã xảy ra.

Lũ lụt nhỏ dự kiến ​​sẽ tiếp tục ở thượng nguồn tại Wellington và Narromine do nước xả từ đập Burrendong và các dòng chảy từ nhánh sông.

Lũ lụt nhẹ cũng xuất hiện trong đêm ở Grafton sau trận mưa lớn hồi đầu tuần gây ra nước dâng dọc sông Clarence.

Các dòng chảy kết hợp từ sông Wilsons và sông Richmond cũng có thể gây ra lũ lụt nhỏ ở phía nam Lismore tại Coraki và Bungawalbin vào thứ Sáu.

Sydney đón nhận một ngày nắng ráo vào thứ Sáu và thời tiết hầu như khá thuận lợi dọc theo bờ biển, nhưng trong đất liền có khả năng xuất hiện nhiều mưa và bão hơn trên các khu vực miền trung và miền nam, ở Hunter và ở miền trung và tây nam NSW.

Hỗ trợ thiên tai liên bang-tiểu bang có sẵn tại 39 khu vực chính quyền địa phương trên khắp NSW cho các cá nhân và hội đồng để dọn dẹp thiệt hại do lũ lụt vào tháng Mười Một.

Bộ trưởng Dịch vụ Khẩn cấp NSW David Elliott cho biết quỹ "sẽ giúp đảm bảo các hội đồng và cá nhân bị ảnh hưởng bởi sự kiện này có được sự hỗ trợ mà họ cần để đứng vững trở lại".

Cảnh báo lũ lụt vẫn còn hiệu lực ở các lưu vực bao gồm các sông Severn, Macintyre, Gwydir, Namoi, Castlereagh, Macquarie, Bogan, Lachlan, Murrumbidgee, Murray, Warrego, Paroo và Barwon.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/hotter-days-severe-storms-flooded-163040247.html
Nhiệt độ tháng 10 như thiêu đốt được ghi nhận trên khắp Queensland và Lãnh thổ phía Bắc

Nhiệt độ tháng 10 như thiêu đốt được ghi nhận trên khắp Queensland và Lãnh thổ phía Bắc

Nhiệt độ thiêu đốt đã phá vỡ kỷ lục nhiệt ở Queensland và Lãnh thổ phía Bắc vào tháng 10, các nhà khí tượng học đã báo cáo nhiệt độ trung bình tăng 2 độ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất