Nhiều khoản phạ t vi phạm các quy định COVID bị hủy bỏ

Nhiều khoản phạ t vi phạm các quy định COVID bị hủy bỏ

Cảnh sát Victoria đã tiế t l ộ thêm 2000 khoản tiền phạ t do vi phạm COVID-19 đã được hủy bỏ so với số tiền đã nộp đầy đủ.

Ủy viên trưởng Shane Patton tiết lộ chỉ một phần số tiền phạt đã được thanh toán đầy đủ trong một tài khoản công khai và ủy ban ước tính điều trần về phản ứng của chính phủ đối với đại dịch hôm thứ Tư.

Trong số 39.985 khoản tiền phạt liên quan đến virus coronavirus được đưa ra trong năm, ông Patton cho biết 2806 đã được thanh toán đầy đủ trong khi 4869 đã bị thu hồi hoặc hủy bỏ.

Đã có 1553 vé phạt cấp cho thanh thiếu niên, nhưng Ủy viên trưởng Shane Patton khẳng định con số đó không bao gồm trẻ nhỏ.

Ông Patton nói với ủy ban: “Chúng tôi không đưa ra các hành vi vi phạm của trẻ em dưới 14 tuổi."

"Số tiền phạt trẻ em được đưa ra ... chỉ vì những vi phạm cố ý, rõ ràng và trắng trợn."

The Greens, những người ủng hộ luật sư và Liberty Victoria đã kích động những người phạm tội thanh thiếu niên được miễn tiền phạt, cho thấy nhiều người có thể đến từ những hoàn cảnh khó khăn.

Ông Patton thừa nhận có phạm vi để rút lại hình phạt, với việc các sĩ quan đánh giá xem họ có "vượt qua bài kiểm tra ý thức chung" hay không và việc thực hiện các hướng dẫn quy trình xem xét "linh hoạt hơn" cho cả trẻ em và người lớn.

"Trước đây, họ phải thừa nhận hành vi phạm tội để bị cảnh cáo. Bây giờ họ không cần phải phủ nhận nó", ông nói.

"Chúng tôi không muốn họ ở trong hệ thống tư pháp nếu họ sẵn sàng thừa nhận 'tôi đã phạm sai lầm'."

Bộ trưởng Tư pháp Jill Hennessy nói với ủy ban hôm thứ Ba rằng 1 triệu đô la mỗi ngày đã được chuyển vào kho bạc của chính phủ theo hệ thống phạt tiền hiện hành.

Xuất hiện cùng với ông Patton, Bộ trưởng Cảnh sát và Dịch vụ khẩn cấp Lisa Neville cho biết mức phạt phản ánh sự gia tăng và giảm của các trường hợp COVID-19 trong năm.

"Khi số vụ việc thực sự giảm xuống, việc VicPol sử dụng các vi phạm như một công cụ để đảm bảo tuân thủ", bà nói hôm thứ Tư.

"Nhưng khi số lượng trường hợp tăng lên, việc thực thi của họ lại xảy ra. Điều đó cho thấy cảnh sát đã làm đúng. Họ đã có được sự cân bằng đúng đắn."

Khi bộ trưởng thứ ba được bổ nhiệm để giám sát chương trình kiểm dịch khách sạn mang tính chính trị của tiểu bang, vốn đã gây ra làn sóng thứ hai chết người, bà Neville đã bị thúc ép vào chương trình có diện mạo mới.

Trong trường hợp xấu nhất, cô ấy nói rằng nó hiện có thể chứa tới 490 du khách bị nhiễm bệnh trở về.

Bà Neville nói: “Đó là khi chúng tôi đang chở nhiều hành khách hơn hiện tại."

Kể từ khi chương trình tái khởi động vào ngày 7 tháng 12, bảy du khách quốc tế đã có kết quả dương tính và đang được theo dõi tại "khách sạn nóng" Novotel ở South Wharf của Melbourne.

Một số khách Novotel không bị nhiễm bệnh khác có nhu cầu sức khỏe phức tạp đã được chuyển đến Bệnh viện Alfred vì tình trạng của họ xấu đi, bà Neville nói.

Victoria hiện đã trải qua 47 ngày mà không có ca nhiễm COVID-19 mắc phải tại địa phương, không có ca nhiễm mới nào được báo cáo trong kiểm dịch khách sạn hoặc cộng đồng vào thứ Tư.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-vic-covid-fines-cancelled-paid-044705213--spt.html
Úc xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ở khu vực cách ly

Úc xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên ở khu vực cách ly

Tất cả các nhân viên làm việc tại các khu vực cách ly kiểm dịch của bang Queensland sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng tuần và những người không chấp hành quy định sẽ có nguy cơ bị phạt tù 6 tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất