Nhiều lớp học miễn phí kỹ năng sơ cứu cho trẻ ở Australia

Nhiều lớp học miễn phí kỹ năng sơ cứu cho trẻ ở Australia

Tại Australia, việc cha mẹ được đào tạo để sơ cứu cho con nhỏ đang m ang lại sự yên tâm cho nhiều gia đình.

Con cái là cả thế giới của cha mẹ. Thế nên, dễ hiểu khi gia đình chị Gabriella Irwin - Thành phố Melbourne, Australia hoảng sợ vô cùng khi con gái 4 tuổi đột nhiên ốm nặng. "Khi phẫu thuật cho cháu vào năm ngoái, các bác sỹ phát hiện ra tim cháu có tiếng thổi và có bệnh, chúng tôi đã rất sợ".

Vậy là chị Gabriella đã quyết định phải học một lớp sơ cứu để xử lý ngay khi con có chuyện. Nhận thấy nhu cầu này ở nhiều gia đình, một số tổ chức ở Australia đã tìm cách đáp ứng.

Chị Grace Larson - Y tá nhi khoa, Australia cho biết: "Chúng tôi đào tạo miễn phí cho các ông bố bà mẹ, chúng tôi nhận thấy nhu cầu lớn hơn nhiều so với chúng tôi nghĩ ban đầu. Cha mẹ nào cũng xứng đáng được trao cho những kiến thức và kỹ năng này".

Ông Brian Haskins - Giảng viên chuyên ngành cấp cứu, Đại học Victoria, Australia cho rằng: "Cha mẹ và người dân nói chung rất cần có kiến thức cơ bản về sơ cứu, biết cách hô hấp nhân tạo và sử dụng máy khử rung tim".

Các thống kê chính thức cho thấy, chỉ ở riêng bang Victoria, Australia đã có hơn 40 nghìn trẻ em phải nhập viện trong thời kỳ đại dịch COVID-19, mặc dù có thể hoàn toàn xử lý được bằng sơ cứu tại nhà.

Chính vì thế mà những phụ huynh như chị Gabriella cảm thấy yên lòng hơn khi hoàn thành khóa học sơ cứu, bởi với bệnh tình của con gái chị có thể nhập viện có lúc đã là không kịp.

Thu Phương
Link nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/nhieu-lop-hoc-mien-phi-ky-nang-so-cuu-cho-tre-o-australia-20221011120516515.htm?fbclid=IwAR1MwJO28vuoGNbshmUVRnHWgbRd5OWjRDy9qBcfGtQj7tgve3Gzcy7lrgc
Optus hack: Kêu gọi cấp hộ chiếu mới miễn phí cho những khách hàng bị ảnh hưởng

Optus hack: Kêu gọi cấp hộ chiếu mới miễn phí cho những khách hàng bị ảnh hưởng

Những người Úc bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng Optus sẽ có thể đổi số bằng lái xe và lấy thẻ mới miễn phí, nhưng cuộc chiến vẫn đang diễn ra để chính phủ cấp hộ chiếu mới miễn phí.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất