Nhiều người dân Sydney bị phạ t tiền trong khi chờ xét nghiệm COVID-19 vì sử dụng điện thoại

Nhiều người dân Sydney bị phạ t tiền trong khi chờ xét nghiệm COVID-19 vì sử dụng điện thoại

Con số kỷ lục 44.000 người Sydney đã đổ xô đi xét nghiệm vào thứ Ba khi tiểu bang đang làm việc điên cuồng để dập dịch bùng phát Northern Beaches trước Ngày Giáng sinh, với nhiều người phải chờ đợi sáu giờ khi họ xếp hàng tại các phòng lấy mẫu xét nghiệm dành cho lái xe.

Một số cư dân cho biết cảnh sát tuần tra xếp hàng COVID-19 vào thứ Bảy và phạt những người vượt quá thời gian trên điện thoại di động của họ.

Ở NSW, việc cầm điện thoại di động bất cứ lúc nào trong khi lái xe là bất hợp pháp - kể cả khi động cơ ô tô đang bật - và những người bị bắt quả tang làm điều sai trái sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt 349 đô la và năm điểm trừ.

Người dân đã đổ xô lên mạng xã hội để đưa ra các báo cáo về tiền phạt điện thoại di động, trong đó một người mô tả hành động của cảnh sát là "mức thấp mới".

Tim Gohlan cho biết trên Twitter: “Thông thường, tôi không bận tâm đến việc tăng doanh thu từ những người lái xe ô tô vì tôi đã không sở hữu một chiếc ô tô nào trong gần 20 năm qua."

“Nhưng Cảnh sát NSW phục kích những người xếp hàng chờ hàng giờ tại địa điểm thử nghiệm COVID ở Bondi, để phạt họ vì sử dụng điện thoại khi đang cầm lái, là một mức thấp mới.”

Thủ hiến Gladys Berejiklian hôm thứ Ba xác nhận rằng 9 người đã bị phạt tiền trong khi chờ kiểm tra COVID-19 nhưng những người đó đã được Cảnh sát NSW xem xét.

Thủ hiến đã kêu gọi cảnh sát sử dụng sự thận trọng khi đưa ra các thông báo vi phạm trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

“Bảy trong số những khoản tiền phạt đó đã được thu hồi nhưng tôi hiểu rằng đối với hai trong số những khoản tiền phạt đó, có những vấn đề bổ sung,” cô nói.

Thủ hiến Berejiklian trấn an người dân NSW rằng các sĩ quan tuần tra các địa điểm thử nghiệm COVID-19 sẽ cho thấy độ nhạy cao hơn trong tương lai.

Người dân Sydney đang tuyệt vọng nắm bắt hy vọng cụm bệnh này sẽ được kiểm soát trước mùa lễ hội, với chỉ 8 trường hợp mắc phải tại địa phương được báo cáo trong 24 giờ đến 8 giờ tối Thứ Hai.

Bảy trong số tám trường hợp có liên quan đến cụm Avalon, hiện là 90 trường hợp, và trường hợp thứ tám là một nhân viên y tế vận chuyển bệnh nhân đến và rời khỏi khu cách ly.

Thủ hiến Berejiklian và các bộ trưởng cấp cao sẽ họp vào thứ Ba liên quan đến triển vọng hạn chế chặt chẽ hơn vào Giáng sinh, với một thông báo sẽ được đưa ra vào sáng thứ Tư.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/nsw-covid-testing-queues-lead-to-fines-and-demerit-points-for-motorists-using-their-mobile-phones-c-1816181
Giới hạn biên giới Nam Úc-Sydney gây hỗn loạn cho du khách tại Sân bay Adelaide

Giới hạn biên giới Nam Úc-Sydney gây hỗn loạn cho du khách tại Sân bay Adelaide

Các nhà chức trách Nam Úc đã tiến hành làm rõ các quy định đối với những người đến từ Sydney khi các hạn chế COVID-19 mới có hiệu lực sau khi có sự nhầm lẫn tại Sân bay Adelaide và tại các trạm kiểm soát biên giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất