Nhiều người nhận được hạt giống bí ẩn từ TQ, Mỹ nói tuyệt đối không được trồng

Nhiều người nhận được hạt giống bí ẩn từ TQ, Mỹ nói tuyệt đối không được trồng

Cục Nông nghiệp bang Utah (Mỹ) đã tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra sau khi hàng chục người dân ở bang này nhận được nhiều gói hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc. Theo Sputnik, người dân tại 6 bang khác ở Mỹ cũng nhận được các gói hạt giống tương tự.

Người dân các bang Vrginia, Washington, Arizona, Indiana, Louisiana và Texas đã trình báo với chính quyền địa phương khi nhận được ngày càng nhiều các gói hạt giống bí ẩn trong các bưu phẩm nhỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Chính quyền các bang nói trên cảnh báo người dân tuyệt đối không trồng những hạt giống không rõ nguồn gốc này, nếu nhận được, phải nộp ngay cho giới chức.

Các gói hạt giống đều bị gắn sai nhãn là đồ trang sức.

Bang Vrginia đã cảnh báo người dân rằng, đây có thể là những hạt giống của một loài thực vật xâm lấn, tiềm ẩn nguy cơ phá hủy môi trường địa phương, chiếm diện tích đất, gây hại cho côn trùng có ích bản địa.

Chính quyền bang Vrginia kêu gọi bất cứ ai nhận được các gói hạt giống này hãy thông báo ngay cho cơ quan chức năng,

“Thời gian gần đây, nhiều người ở Virginia đã nhận được các gói chứa hạt giống đến từ Trung Quốc. Chưa thể xác định hạt trong các gói này là loại thực vật gì. Xin đừng trồng những hạt giống này, chúng rất có thể là thực vật xâm lấn”, thông báo của bang Virginia nêu.

Cục Nông nghiệp bang Washington (Mỹ) cũng phát đi cảnh báo tương tự, cho rằng các hạt này có thể mọc ra loại cây gây hại cho cây trồng, vật nuôi bản địa.

Nhiều người dùng mạng xã hội Facebook và Twitter từ các tiểu bang khác của Mỹ, bao gồm các bang Arizona, Texas và Indiana cũng báo cáo nhận được các gói hạt giống tương tự.

Một số người cho rằng, đây chỉ là hạt giống của cây bìm bìm. Tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra lo ngại, cho rằng Trung Quốc đang tiến hành “chiến tranh sinh học” với Mỹ.

Trong thời Chiến tranh Lạnh, Liên Xô và các nước Đông Âu từng cáo buộc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) thả bọ khoai tây Colorado vào Đông Âu để phá hoại an ninh lương thực.

Việc nhiều người dân Mỹ nhận được các gói hạt giống lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington – Bắc Kinh gần như “chạm đáy.

Mới đây, Mỹ đã buộc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston đóng cửa do cáo buộc “trộm cắp tài sản trí tuệ Mỹ”. Ở chiều ngược lại, Trung Quốc cũng yêu cầu lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đóng cửa để trả đũa.

Vương Nam – Sputnik
Link nguồn: https://danviet.vn/nhieu-nguoi-nhan-duoc-hat-giong-bi-an-tu-tq-my-noi-tuyet-doi-khong-duoc-trong-5020202770441661.htm
Đặc vụ Mỹ phá cửa vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston

Đặc vụ Mỹ phá cửa vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston

Đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và các nhân viên an ninh đã tiến vào lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, vài giờ sau khi lệnh đóng cửa cơ sở ngoại giao này chính thức có hiệu lực.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất