Nhiều người Úc cao tuổi nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe rẻ hơn

Nhiều người Úc cao tuổi nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe rẻ hơn

Các số liệu mới cho thấy hàng ngàn người Úc cao tuổi đã được tiếp cận với thuố c rẻ hơn và các lần khám bác sĩ gia đình kể từ khi những thay đổi vào cuối năm ngoái đối với thẻ y tế dành cho người cao tuổi của khối thịnh vượng chung.

Các sửa đổi về tính đủ điều kiện đối với thẻ vào tháng 11 đã dẫn đến 10.893 người được hưởng lợi từ các biện pháp chăm sóc sức khỏe rẻ hơn.

Những thay đổi do chính phủ liên bang đưa ra đã chứng kiến ngưỡng thu nhập đối với người độc thân tăng từ gần 58.000 đô la lên 90.000 đô la, trong khi giới hạn đối với các cặp vợ chồng tăng từ 92.416 đô la lên 144.000 đô la.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Amanda Rishworth cho biết họ đã cho phép nhiều người hơn được nhượng bộ, điều này mở rộng cho PBS, cũng như các lần khám bác sĩ gia đình được thanh toán số lượng lớn.

“Thật không thể tin được khi thấy một lượng tiêu thụ lớn như vậy trong một thời gian ngắn.”

"Chúng tôi biết người cao niên coi trọng thẻ giảm giá của họ và quan trọng là sự thay đổi này không phải là tạm thời. Nó là vĩnh viễn và sẽ mang lại cho người Úc lớn tuổi những lợi ích liên tục trong những năm tới."

Ước tính 52.000 người Úc cao niên sẽ được hưởng lợi từ ngưỡng đủ điều kiện lớn hơn đối với thẻ y tế vào năm 2026/27.

Bộ trưởng Dịch vụ Chính phủ Bill Shorten cho biết những người đủ điều kiện nhưng chưa đăng ký thẻ có thể làm như vậy trên myGov.

Ông nói: “Việc ai đó tuyên bố như thế nào sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh và sở thích của họ.”

"Mặc dù sử dụng các dịch vụ trực tuyến vẫn là một lựa chọn, nhưng vẫn có hỗ trợ cho những người cần giúp đỡ để bắt đầu. Tất cả các trung tâm dịch vụ của Services Australia hiện cung cấp hỗ trợ kỹ thuật số cho những người cần trợ giúp để thiết lập."

Nó được đưa ra khi các số liệu cho thấy hơn 36 triệu đô la đã được tiết kiệm cho các loại thuốc được liệt kê trên PBS trong hai tháng đầu năm.

Chính phủ đã giảm chi phí tự trả tối đa xuống $12,50, có hiệu lực từ tháng Giêng.

Bộ trưởng Y tế Mark Butler cho biết bốn trong số năm đơn thuốc rẻ hơn đã được giảm giá toàn bộ $12,50.

“Thuốc rẻ hơn không chỉ mang lại tiền cho bệnh nhân mà còn tốt cho sức khỏe của Úc,”

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/more-senior-australians-receive-cheaper-233313403.html
Tới lượt các nhóm phúc lợi kêu gọi giới hạn tiền thuê ở Nam Úc

Tới lượt các nhóm phúc lợi kêu gọi giới hạn tiền thuê ở Nam Úc

Các nhóm phúc lợi đang kêu gọi giới hạn tiền thuê nhà ở Nam Úc trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về khả năng chi trả của nhà ở sẵn có.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất