Nhiều phụ huynh bối rối trước thông tin đóng cửa trường mầm non do hạn chế cấp độ 4

Nhiều phụ huynh bối rối trước thông tin đóng cửa trường mầm non do hạn chế cấp độ 4

Nhiều phụ huynh ở Melbourne có con nhỏ đã bị bối rối bởi quyết định đóng cửa các trường mầm non cho tất cả mọi người trừ những “người lao động thiết yếu”.

Theo các quy tắc nghiêm ngặt của lệnh hạn chế cấp độ 4 ở Melbourne, Thủ hiến Daniel Andrews cho biết tất cả các trường mầm non sẽ tạm thời đóng cửa.

Chỉ con cái của những người lao động thiết yếu mới được đi trường mầm non trong thời điểm này, nhưng nhiều phụ huynh không rõ điều đó có nghĩa là gì.

“Chúng tôi không biết định nghĩa của người lao động thiết yếu là gì”, một phụ huynh đã nói với 7NEWS.

Một phụ huynh khác nói rằng anh ta làm việc trong ngành ngân hàng và không biết liệu đó có phải là một dịch vụ thiết yếu không hay anh ta sẽ phải để con mình ở nhà.

Ông Andrews cho biết ông sẽ đưa ra thêm các thông tin mới liên quan đến vấn đề này trong những ngày tới.

“Có thể tạm hiểu là chỉ những người hiện vẫn còn đang làm việc mới có thể gửi con đến trường trong thời gian này”, ông nói trong một cuộc họp báo vào thứ Hai.

Dự kiến số lượng học sinh mầm non tới đây đi học sẽ giảm tới 95%.

“Tất cả những giáo viên mầm non - có khoảng 20.000 người đang làm việc tại Melbourne - hiện không biết họ sẽ được trả lương như thế nào trong sáu tuần tới”, bà Helen Gibbons từ Liên minh Người lao động cho biết.

Học sinh lớp 11 và 12 cũng đang quay trở lại với việc học tại nhà sau khi dành ngày cuối cùng ở trường vào thứ Hai.

Phuong Dang
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/melbourne-coronavirus-stage-4-causes-parent-confusion-over-childcare-centres-c-1214231
Hạn chế cấp độ 4: Victoria cấp $5000 cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng

Hạn chế cấp độ 4: Victoria cấp $5000 cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng

Một khoản tiền mới sẽ được cung cấp cho người dân Victoria đủ điều kiện sau khi hàng chục doanh nghiệp sẽ buộc phải đóng cửa dưới lệnh các hạn chế mới của cấp độ 4 trong những ngày tới.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất