Nhiều quốc gia nối gót Mỹ 'tẩy chay' TikTok

Nhiều quốc gia nối gót Mỹ 'tẩy chay' TikTok

Hai năm sau khi TikTok thoát được lệnh cấm ở Mỹ, ứng dụng video ngắn này đang phải đối mặt với sự phản đối ngày càng tăng không chỉ tại các bang của Mỹ, mà còn ở nhiều quốc gia khác.

Trong hai tuần qua, ít nhất 7 bang của Mỹ cho biết họ sẽ cấm công chức sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ. Đó là các bang Alabama, Maryland, Oklahoma, South Carolina, South Dakota, Utah, và Texas. Riêng bang Nebraska đã cấm TikTok khỏi các thiết bị của bang từ năm 2020.

Ngày 7-12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.

Ngày 13-12, một nhóm gồm 15 luật sư đã viết thư cho Apple và Google kêu gọi các tập đoàn này ngừng phổ biến ứng dụng TikTok vì có hại cho thanh thiếu niên Mỹ.

Áp lực ngày càng gia tăng đối với TikTok đến từ các bang do các thống đốc Đảng Cộng hòa lãnh đạo. Họ nêu rõ lo ngại thông tin cá nhân của người dùng TikTok có thể lọt vào tay Chính phủ Trung Quốc.

Bộ Tài chính, cơ quan chủ quản của Ủy ban Đầu tư nước ngoài (CFIUS), tuyên bố rằng ủy ban "cam kết thực hiện tất cả các hành động cần thiết trong thẩm quyền của mình để bảo vệ an ninh quốc gia của Mỹ" và từ chối bình luận cụ thể về TikTok. Nhà Trắng cũng từ chối bình luận.

Hiện tại, quân đội Mỹ, Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa Mỹ đã cấm nhân viên sử dụng TikTok.

Thu Phương
Link nguồn: https://genk.vn/nhieu-quoc-gia-noi-got-my-tay-chay-tiktok-20221216073342.chn
Giải mã trào lưu dùng hành tây 'lọc chất độc trong nhà' đang nở rộ trên TikTok

Giải mã trào lưu dùng hành tây 'lọc chất độc trong nhà' đang nở rộ trên TikTok

Các chuyên gia đã đưa ra lời cảnh báo về trào lưu dùng hành tây để 'lọc chất độc trong nhà' đang nở rộ trên TikTok.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất