Nhiều tranh cãi xung quanh dự định tăng thuế

Nhiều tranh cãi xung quanh dự định tăng thuế

Thủ quỹ bóng tối nói rằng thuế cao hơn sẽ cản trở sự đổi mới kinh doanh và tạo ra một cú hích đối với nền kinh tế.

Angus Taylor phát biểu tại một diễn đàn kinh doanh ở Sydney hôm thứ Ba rằng: “Mức thuế thấp hơn khuyến khích mọi người có sự phá vỡ, đổi mới, xây dựng doanh nghiệp và xây dựng sự nghiệp.”

Bộ trưởng Ngân khố Jim Chalmers đã hoan nghênh một cuộc trò chuyện quốc gia về cách chính phủ quản lý quỹ của mình nhưng cải cách thuế duy nhất mà họ đã cam kết là đảm bảo các tập đoàn đa quốc gia trả một phần thuế công bằng hơn.

Ông Taylor nói rằng Đảng Tự do và Quốc gia vẫn cam kết đánh thuế thấp và lo ngại chính phủ Lao động sẽ khôi phục các chính sách đánh thuế cao hơn để cho phép họ thúc đẩy chi tiêu.

"Sự ủng hộ của họ đối với việc cắt giảm thuế ở giai đoạn ba là nửa vời, và vẫn còn phải xem liệu họ có nhìn thấy chúng hay không", ông nói tại một sự kiện của Trung tâm Nghiên cứu Độc lập.

Nhận xét của ông Taylor theo báo cáo của Ủy ban Năng suất cho thấy sự đổi mới trì trệ trong các doanh nghiệp và chính phủ Úc, và rằng các công ty Úc đang tụt hậu so với các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Tiến sĩ Chalmers cho biết chính phủ liên minh đã mang lại một thập kỷ tồi tệ nhất cho tăng trưởng năng suất trong nửa thế kỷ.

Tiến sĩ Chalmers cho biết: “Báo cáo cho thấy mặc dù quả bóng đã bị rơi trong quá khứ, nhưng vẫn có những cơ hội đáng kể để tăng năng suất, bao gồm cả thông qua sự hợp tác tốt hơn.”

Ông Taylor cũng cho biết ngân sách ở một vị trí tốt hơn dự kiến.

"Chúng tôi đã bàn giao một nền kinh tế và một ngân sách tốt hơn nhiều so với những gì mà hầu hết mọi người có thể tưởng tượng."

Ngân sách liên bang đã ghi nhận sự cải thiện bất ngờ 50 tỷ đô la trong lợi nhuận cuối năm tài chính năm ngoái, một phần do giá hàng hóa cao.

Tài liệu kết quả ngân sách cuối cùng sẽ được công bố vào thứ Tư.

Úc có thể có vị thế tốt hơn so với các nền kinh tế châu Âu và Hoa Kỳ nhưng Tiến sĩ Chalmers nói rằng quốc gia này không tránh khỏi các điều kiện toàn cầu tồi tệ.

Vị trí kinh tế của Australia đã bị Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế hạ cấp, với tổ chức này dự báo GDP thực tế sẽ tăng 4,1% vào năm 2022 và 2% vào năm 2023.

Lạm phát cơ bản ở Úc cũng dự kiến ​​sẽ đạt 5,4% vào năm 2022 trước khi giảm xuống 4,3% vào năm 2023.

Báo cáo triển vọng kinh tế của OECD cho thấy lạm phát đang lan rộng trên nhiều nền kinh tế kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.

Báo cáo cho biết: “Ảnh hưởng của chiến tranh và tác động liên tục của việc bùng phát COVID-19 ở một số nơi trên thế giới đã làm giảm tốc độ tăng trưởng và gây thêm áp lực tăng giá, trên hết là đối với năng lượng và thực phẩm”.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/australian-firms-not-cutting-edge-173255654.html
Hơn 10 triệu người Úc phải đối mặt với việc tăng thuế

Hơn 10 triệu người Úc phải đối mặt với việc tăng thuế

Hơn 10 triệu người Úc phải đối mặt với mức thuế cao hơn trong năm nay trừ khi chính phủ Morrison mở rộng khoản bù đắp 8 tỷ đô la trước cuộc bầu cử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất