Nhìn dáng ngồi đoán tính cách: Tiết lộ con người thật của bạn qua cách ngồi lên chiếc ghế này

Nhìn dáng ngồi đoán tính cách: Tiết lộ con người thật của bạn qua cách ngồi lên chiếc ghế này

Tư thế ngồi là một phần của ngôn ngữ cơ thể, mà đây lại là yếu tố có thể tiế t l ộ rất nhiều điều, bao gồm cả tính cách của bạn nữa.

Khoa học chứng minh rằng ngôn ngữ cơ thể của mỗi người có khả năng tiết lộ rất nhiều điều. Có điều, thực tế thì ngôn ngữ cơ thể của chúng ta cũng có khi lại là những thói quen khó bỏ.

Chẳng hạn như tư thế ngồi. Có thể bạn không để ý, nhưng bạn sẽ luôn ưu tiên ngồi cùng một tư thế mà bản thân cho là thoải mái nhất. Đó là tư thế tự nhiên của bạn (cho đến khi bạn nhận ra dáng ngồi ấy không đẹp cho lắm và quyết định sửa đổi).

Và với kiểu ngồi tự nhiên nhất, đó cũng sẽ là tư thế tiết lộ tính cách thực sự của bạn. Vậy hãy xe, bạn chọn kiểu ngồi như thế nào?

Thăm dò ý kiến

Bạn ngồi ở tư thế nào? (Số thứ tự lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.)

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bạn có tư thế của mình rồi chứ? Và giờ hãy xem, chúng có nghĩa là gì.

1. Ngồi thẳng lưng

Bạn là một người có mạnh mẽ, có ý chí và rất tự tin vào bản thân. Có thể nói bạn gần như chẳng bao giờ nghi ngờ về hành động và quyết định của mình.

Bạn luôn muốn mọi thứ phải nằm trong tầm kiểm soát. Đồng thời bạn cũng là môt người đáng tin cậy đối với bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Người ta tin tưởng bạn sẽ đến giúp họ trong những lúc hiểm nghèo, và bạn quả thực có làm như vậy.

2. Ngồi ngả lưng

Bạn khá nhạy cảm, tinh tế và dễ cảm thông, gần như không bao giờ tỏ ra thờ ơ với bất kỳ ai.

Cũng bởi sự nhạy cảm này mà bạn cũng luôn cẩn thận trong mọi quyết định của mình. Bạn có xu hướng phân tích, quan sát thật kỹ rồi so sánh ưu nhược điểm trước khi đưa ra quyết định, đặc biệt là với các vấn đề quan trọng.

3. Hướng về phía trước

Tư thế này cho thấy bạn là người khá dễ mất kiểm soát và có hứng thú với nhiều điều trong cuộc sống. Nhưng độ tò mò và cởi mở của bạn chỉ nằm ở mức trung bình.

Bạn sở hữu ưu điểm là khả năng chiều lòng người khác, có thể khéo léo đưa ra lời khen khi cần thiết, nên cuộc sống của bạn có phần dễ thở.

4. Ngồi khép chân

Bạn có một vẻ ngoài khá lạnh lùng, nhưng khi tiếp xúc rồi mới bộc lộ ra nhiều đức tính: tốt bụng, hòa nhã và chân thành. Tuy nhiên, bạn có phần khá thẳng thắn khi đối thoại, và điều này có thể khiến bạn gặp bất lợi trong một số tình huống.

Bạn cũng là người khá kỷ luật: rất đúng giờ, tỉ mỉ, và luôn bám sát kế hoạch.

5. Bắt chéo chân

Bạn luôn sống có mục đích, và sở hữu tố chất lãnh đạo tốt. Bạn luôn cố gắng lắng nghe, nắm bắt thông tin, và muốn giữ mọi thứ dưới tầm kiểm soát.

Bạn khá cởi mở khi kết giao, nhưng trong tình yêu thì... ghen khủng khiếp.

6. Gác chân

Tư thế này thể hiện bạn là người khá trầm tính, thậm chí còn tỏ ra ngượng ngùng khi đứng trước người lạ. Nhìn chung, bạn đánh giá là người khép kín. Bạn thường cố giấu đi cảm xúc thực sự của mình, chỉ hé lộ với những người thực sự tin tưởng.

7. Khoanh tay

Bạn sở hữu cá tính mạnh. Suy nghĩ của bạn sâu xa, mà bạn thì hay nghĩ, nên gương mặt bạn thường xuyên xuất hiện vẻ trầm tư suy ngẫm hơn là một nụ cười thường trực.

Bạn cũng rất tự tin, nhưng thường không chủ động kết giao.

8. Tay kẹp đùi

Bạn tinh tế, nhạy cảm, dịu dàng và tốt bụng. Bạn thường sẽ không bao giờ bỏ qua khi người khác gặp vấn đề, luôn phản ứng rất nhanh và làm mọi cách để giúp đỡ họ.

Tuy nhiên, bạn cũng hay ngại ngùng, và thường không chắc chắn về những gì chính bản thân nói ra hoặc quyết định.

9. Tay trên đùi

Bạn có tố chất lãnh đạo, một người mạnh mẽ và đầy tự tin. Tư thế này cho thấy bạn luôn nổi bật và được mọi người chú ý đến.

Bạn không ngại nhận trách nhiệm, không chỉ cho chính mình mà còn đối với quyết định của người khác. Mọi vấn đề bạn đều sẵn sàng giải quyết, và thậm chí là giải quyết thật nhanh chóng.

10. Đan tay

Bạn sống thiên về cảm xúc, cởi mở, đôi khi khá bốc đồng và có phần đáng yêu. Bạn luôn vui vẻ, muốn duy trì sự lạc quan và chia sẻ nó đến tất cả mọi người.

Trò chuyện cùng bạn, mọi người sẽ như được truyền cảm hứng, như được hưởng một nguồn năng lượng tích cực nên gần như hiếm khi bạn "được" ở một mình.

Tham khảo: BS, VT.co
Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất