Nhóm ngành nghề có mức lương tăng vọt trong năm 2022

Nhóm ngành nghề có mức lương tăng vọt trong năm 2022

Người Úc đang có xu hướng tăng lương cao hơn trong năm tới, với dữ liệu mới tiế t l ộ các ông chủ trên khắp đất nước có kế hoạch đưa ra mức lương cao hơn để giữ chân và thu hút nhân viên mới.

Một cuộc khảo sát trên 1000 công ty Úc của Mercer cho thấy hơn 93% các tổ chức đang có kế hoạch tăng lương trung bình 3% vào năm 2022.

Vào năm 2021, lương ở các công ty này tăng trung bình 2,5% trên toàn quốc, theo Mercer.

ABS cho biết tăng trưởng tiền lương quốc gia là 1,7% so với năm trước tính đến tháng Sáu.

Chi Tran, lãnh đạo mảng kinh doanh dữ liệu khảo sát và hiểu biết thị trường Mercer cho biết, việc tăng lương nhanh chóng cho thấy các ông chủ “lạc quan” về sự phục hồi của đại dịch khi các đợt đóng cửa ở NSW và Victoria đã kết thúc.

Cô cho biết các ông chủ đang cố gắng thu hút và giữ chân người lao động, đặc biệt là sau khi nhiều tổ chức sử dụng biện pháp đóng băng tiền lương "chỉ để giữ cho doanh nghiệp của họ ở trên mặt nước" trong năm 2020.

Cô nói: “Để các công ty phát triển, họ cần đầu tư trở lại vào con người của mình.”

“Chắc chắn là chúng tôi đang thấy sự gia tăng tiền lương trên toàn diện”.

Ngân hàng Dự trữ cũng cho biết tuần trước rằng việc giải tỏa tình trạng đóng băng tiền lương sẽ thúc đẩy các gói trả lương trong năm tới.

"Triển vọng trung hạn về tăng trưởng tiền lương của khu vực tư nhân là mạnh mẽ hơn", nó cho biết trong tuyên bố tháng 11 về chính sách tiền tệ.

“Nó phản ánh việc nâng cấp của chúng tôi đối với dự báo thị trường lao động và sự hấp thụ hơn nữa của năng lực dự phòng trên thị trường lao động.”

Các ngành trả lương cao nhất

Khi thế giới tiếp tục số hóa, Mercer nhận thấy việc làm trong các ngành kỹ thuật số đã ghi nhận mức tăng lương cao nhất kể từ khi COVID bắt đầu.

Các ngành được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​mức lương cao hơn được Mercer xác định là:

Bán hàng, tiếp thị và quản lý sản phẩm

CNTT, viễn thông và internet

Kỹ thuật và khoa học

Mức lương trung bình tăng nhiều nhất trong các công việc như tiếp thị kỹ thuật số / internet (9,5%), kiến ​​trúc hệ thống thông tin (8%) và thiết kế trải nghiệm người dùng phương tiện truyền thông mới (10,5%).

Cô Chi Tran cho biết đại dịch đã vĩnh viễn "nâng điểm chuẩn" cho việc tăng lương hàng năm.

Cô lưu ý rằng mức tăng lương đã "dao động khoảng 2,5%" trong các ngành được Mercer khảo sát trong ít nhất ba năm trước đại dịch.

“Vì đại dịch đã thúc đẩy tăng trưởng và các tổ chức đang đầu tư trở lại vào nhân viên của họ, tôi nghĩ rằng 3% ở đây là để ở lại,”

Mức tăng lương vượt quá 3% sẽ cần thiết để bù đắp áp lực chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, với Ngân hàng Dự trữ dự đoán tăng trưởng tiền lương hàng năm trên toàn quốc sẽ tăng lên 3% vào năm 2023.

Thước đo chính thức về tăng trưởng tiền lương do ABS theo dõi đã thấp hơn 2% tính theo năm trong thời kỳ đại dịch, với dữ liệu này bao gồm cả công nhân khu vực tư nhân và nhà nước.

Tuy nhiên, cô Chi Tran cho biết chỉ trả lương cao hơn là không đủ để thu hút và giữ chân nhân viên.

Cô cho biết các tổ chức cũng đã phải điều chỉnh theo tiêu chuẩn mới về bố trí làm việc linh hoạt.

“Mọi tổ chức mà tôi đã từng nói chuyện… đều biết rằng việc quay trở lại năm ngày một tuần là không thể nữa,”

“Mọi nhân viên đều mong đợi… có một mô hình làm việc kết hợp, nơi bạn dành vài ngày ở văn phòng [và] vài ngày ở nhà.”

Cô cho biết các tổ chức cũng đang tập trung nhiều hơn vào “sức khỏe” vì tình trạng mệt mỏi và tắc máy đã gây ảnh hưởng đến nhân viên.

Đó là thị trường của người tìm việc

Bất chấp việc tăng lương, cuộc khảo sát của Mercer cho thấy 43% các tổ chức được báo cáo gặp khó khăn trong việc tuyển dụng hoặc giữ chân nhân viên.

Cô Chi Tran cho biết một trong những yếu tố lớn nhất dẫn đến khó giữ chân nhân viên là biên giới khép kín, hạn chế nguồn nhân tài trong các tiểu bang và vùng lãnh thổ.

Với ít lựa chọn giữa các tiểu bang và quốc tế hơn, các công ty đã leo thang săn đầu người và đưa ra mức lương cao hơn, mang lại lợi thế cho người tìm việc và tăng tỷ lệ thay thế nhân viên, cô nói.

Người lao động và người tìm việc ở Tây Úc đã gặp may, vì các vai trò và lĩnh vực chuyên biệt trong tiểu bang được trả lương cao hơn bất kỳ nơi nào khác trong nước.

Đặc biệt, các công việc ở Tây Úc trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học trung bình cao hơn 8,3% so với mức trung bình quốc gia cho các loại này.

Cô Chi Tran cho biết tăng trưởng kinh tế của Tây Úc “bùng nổ” do tiểu bang đang trải qua một vài đợt đóng cửa so với phần còn lại của đất nước.

Cô nói, sự bùng nổ kinh tế cùng với nguồn nhân tài hạn hẹp do đóng cửa biên giới đã khiến tiền lương ở bang này tăng lên.

AnhNguyen
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/2021/11/12/pay-rise-salary/
Công nhân nông trại Úc được đảm bảo mức lương tối thiểu

Công nhân nông trại Úc được đảm bảo mức lương tối thiểu

Những người hái trái cây sẽ được đảm bảo mức lương tối thiểu, với việc Fair Work Commission nhận thấy các sắp xếp công việc của ngành không phù hợp với mục đích.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất