Nhóm người Úc đủ điều kiện nhận phần 8,6 triệu đô la tiền mặt bị mất

Nhóm người Úc đủ điều kiện nhận phần 8,6 triệu đô la tiền mặt bị mất

Người sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Queensland đã được thông báo rằng họ có thể kiếm được hàng triệu đô la trong kho bạc của chính phủ khi mạn g lưới của bang chuyển sang bán vé thông minh.

Năm tài chính vừa qua, 8,6 triệu đô đã được chuyển từ tài khoản Go Card không hoạt động sang Translink vì thẻ này đã không được sử dụng trong ba năm.

Mạng lưới giao thông của Queensland đang trải qua quá trình chuyển đổi với xu hướng bán vé thông minh.

Theo giám đốc dự án bán vé thông minh Trankslink, Sarah Capstick, khoảng 15% hành khách sử dụng mạng lưới đường sắt đã chuyển sang sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Bà Capstick nói với ABC Brisbane hôm thứ Ba: “Thẻ sẽ không hoạt động sau khi khách hàng không sử dụng nó trong 5 năm”.

“Điều quan trọng cần lưu ý là nếu thẻ của bạn hết hạn hoặc không hoạt động, bạn luôn có thể yêu cầu hoàn lại số tiền còn lại trong thẻ đó nếu bạn có thẻ hoặc thẻ đã được đăng ký.”

Bà Capstick cho biết trung bình có 9,29 đô trên thẻ Go không hoạt động, nhưng có thể lên tới 250 đô trên một số thẻ.

Số tiền chuyển cho Translink sẽ được tái đầu tư vào mạng lưới giao thông, tuy nhiên khách hàng vẫn có thể đòi lại tiền bất cứ lúc nào.

“Vì vậy, bạn có thể đến một trong những nhà bán lẻ của chúng tôi ... hoặc bạn có thể truy cập trang web và tải xuống biểu mẫu hoàn tiền và về cơ bản yêu cầu hoàn lại tiền và gửi thẻ của bạn cho chúng tôi,”

“Đó là tiền của bạn - nếu bạn có thẻ cho dù bạn đã ngừng sử dụng nó vào tuần trước hay sáu năm trước, chúng tôi sẽ hoàn lại số tiền đó.”

Mặc dù đã có khoảng 8 triệu chuyến đi bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, bà Capstick dự đoán Go Cards sẽ không sớm bị loại bỏ.

“Nếu bạn nghĩ về một số khách hàng của chúng tôi, chúng tôi có trẻ em, chúng tôi có những người lớn tuổi và họ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng thẻ”.

“Tôi không nghĩ bạn sẽ sớm thấy sự kết thúc của một số dạng thẻ có thể nạp lại của chúng tôi.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/group-of-aussies-eligible-for-slice-of-86-million-in-lost-cash-c-12022392
Các tài xế ở Sydney chuẩn bị nhận được khoản tiền hoàn lại lớn nhất từ mức phí cầu đường mới

Các tài xế ở Sydney chuẩn bị nhận được khoản tiền hoàn lại lớn nhất từ mức phí cầu đường mới

Khoảng 720.000 người lái xe dự kiến sẽ đủ điều kiện được hoàn tiền theo chương trình này, được trả hàng quý thông qua Service NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất