Nhóm thanh niên gốc Phi tấn côn g và cướp tư trang của người tắm biển ở Melbourne

Nhóm thanh niên gốc Phi tấn côn g và cướp tư trang của người tắm biển ở Melbourne

Một số người tắm biển ở Melbourne , Úc đã bị một nhóm thanh thiếu niên gốc Phi châu tấn côn g và ăn cắ p tư trang .

Thông tin cho biết, mới đây cảnh sát đã được gọi đến bãi biển Chelsea ở phía đông nam Melbourne, nơi một nhóm thanh thiếu niên được cho là đã tấn công năm người đàn ông, một người với một chai thủy tinh và những người khác với một cây gậy cricket vào khoảng 9 giờ rưỡi tối.

Theo cảnh sát, nhóm có các thành viên được mô tả là “có ngoại hình Phi châu” và ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhóm này đã lấy cắp tư trang của những người tắm biển. Khi bị bắt quả tang, nhóm đã tấn công một người đàn ông, sau đó bỏ trốn với các món đồ ăn cắp.

Ngoài ra, nhóm thanh niên này cũng bị cáo buộc đã tấn công ba người đàn ông khác trong độ tuổi 25-30 ngay sau đó, và đánh cắp điện thoại di động của một trong số họ.

Thậm chí, một thanh niên 19 tuổi đang ngồi trên bãi biển đã bị đập vào đầu bằng chai thủy tinh và được đưa đến bệnh viện với nhiều vết thương.

Theo Sĩ quan cảnh sát Sharon McKinnon, ba nạn nhân đầu tiên đã làm việc chăm chỉ cả ngày dưới nắng nóng, và đã đi tắm biển như mọi người. Họ không muốn mọi người ngừng đi tắm biển. Nhưng sự việc xảy ra khiến cảnh sát rất thất vọng.

Sĩ quan này cho biết, cảnh sát sẽ tiếp tục xem xét công việc của cảnh sát trong lĩnh vực này, nhằm giữ cho các bãi biển an toàn.

Sự việc này xảy ra sau khi Chính phủ Victoria triển khai 10 camera an ninh mới dọc bờ biển St Kilda, sau khi những người tham gia lễ hội đã xả rác trên bãi biển vào ngày Giáng sinh.

Phía cảnh sát Victoria cho biết ,họ có thể dễ dàng triển khai và tăng cường lực lượng bất cứ khi nào cần thiết.

Sĩ quan Cảnh sát Tony Silva cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều cảnh sát trong khu vực, nhằm giám sát những gì đang xảy ra ở đây. Chúng tôi sẽ thay đổi kế hoạch của mình. Chúng tôi sẽ làm điều đó hàng ngày. Chúng tôi sẽ làm điều đó ngay trong ngày nếu cần thiết”.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất