Nhu cầu cao đối với vaccine phòng cúm ở Nam Úc

Nhu cầu cao đối với vaccine phòng cúm ở Nam Úc

Hơn 700.000 người Nam Úc đã chủng ngừa cúm trong năm nay với chương trình chích ngừa miễn phí nhằm tăng cường số lượng trong những tuần gần đây.

Chính quyền tiểu bang đang cung cấp dịch vụ tiêm phòng cúm miễn phí cho bất kỳ ai trong tháng 6 trong bối cảnh lo ngại nhiễm trùng COVID-19 và các ca bệnh cúm gia tăng có thể kéo dài thêm nguồn lực của bệnh viện trong mùa đông.

Cho đến nay, 721.643 người hoặc 41% dân số đủ điều kiện đã bị cúm, bao gồm 146.114 người trong hai tuần đầu tiên của tháng này.

Bộ trưởng Y tế Chris Picton cho biết mùa đông năm nay dự kiến ​​sẽ rất nghiêm trọng về cả coronavirus và các trường hợp cúm.

Ông nói: “Các bệnh viện của chúng tôi đang phải chịu áp lực cực lớn với COVID-19, bệnh cúm và nhu cầu bình thường vào mùa đông.”

"Bạn không muốn cuối cùng phải nhập viện trong mùa đông này. Và bạn không muốn đặt những thành viên dễ bị tổn thương trong gia đình vào tình thế nguy hiểm.”

"Tất cả chúng ta hãy làm việc để bảo vệ các bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện cũng như bảo vệ hệ thống bệnh viện của chúng ta."

Tỷ lệ tiêm vắc xin cúm cao nhất ở những người Nam Úc trên 65 tuổi với 270.949 hoặc 77% được tiêm cho đến nay.

Trên toàn Nam Úc, số người đã tiêm ba liều vắc-xin COVID-19 chiếm khoảng 73% trong số những người đủ điều kiện, hoặc hơn 985.000.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/strong-demand-flu-jabs-sa-044920250.html
Đậu mùa khỉ: Căn bệnh khiến 66 người đã tử vong, chưa có vaccine, cần làm gì nếu nghi ngờ nhiễm bệnh?

Đậu mùa khỉ: Căn bệnh khiến 66 người đã tử vong, chưa có vaccine, cần làm gì nếu nghi ngờ nhiễm bệnh?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính đến ngày 8/6, đã có 31 quốc gia và vùng lãnh thổ báo cáo ghi nhận các ca bệnh đậu mùa khỉ. Số ca bệnh đang tăng nhanh với hơn 2.400 ca mắc, 66 người tử vong.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất