Nhu cầu TAFE miễn phí tăng vọt do mục tiêu thiếu hụt kỹ năng

Nhu cầu TAFE miễn phí tăng vọt do mục tiêu thiếu hụt kỹ năng

Số học sinh đăng ký TAFE miễn phí đã lên tới 214.000, vượt mục tiêu ban đầu là 180.000, sớm hơn sáu tháng so với dự đoán.

Lĩnh vực chăm sóc là lĩnh vực hưởng lợi nhiều nhất, với hơn 51.000 sinh viên, tương đương khoảng 1/4 tổng số sinh viên đăng ký.

Xây dựng đã thu hút gần 21.000 lượt đăng ký, công nghệ và kỹ thuật số đạt gần 17.000 và giáo dục và chăm sóc mầm non gần 12.000.

Thủ tướng Anthony Albanese gọi những con số này là "một thành tựu tuyệt vời".

Ông nói: “Một trong những cam kết chính của chúng tôi từ hội nghị thượng đỉnh về việc làm và kỹ năng là cung cấp các suất học TAFE miễn phí để đào tạo, đào tạo lại và nâng cao tay nghề cho người lao động Úc”.

"Đào tạo miễn phí mang lại một khoản chi phí sinh hoạt khổng lồ cho sinh viên, tăng nguồn tuyển dụng cho các doanh nghiệp và giảm bớt tình trạng thiếu hụt kỹ năng đang cản trở nền kinh tế của chúng ta."

Phụ nữ chiếm phần lớn số lượng tuyển sinh với hơn 60% và hơn một phần ba là ở khu vực nông thôn.

Số lượng tuyển sinh bao gồm 15.269 người khuyết tật và 6845 người Úc bản địa.

Chính phủ liên bang đã cam kết chi 414 triệu đô la cho thêm 300.000 khóa học TAFE và dạy nghề miễn phí từ tháng 1 năm 2024, và các đợt tuyển sinh vào năm tới sẽ được công bố trong những tuần tới.

Bộ trưởng Kỹ năng Brendan O'Connor cho biết chính phủ sẽ làm việc với các tiểu bang và vùng lãnh thổ để giải quyết tình trạng thiếu hụt khi họ thực hiện Thỏa thuận Kỹ năng Quốc gia kéo dài 5 năm.

Sự thiếu hụt ảnh hưởng đến gần 1/3 số việc làm trong danh sách ưu tiên kỹ năng năm 2022.

Ông O'Connor nói: “TAFE miễn phí là tia sáng khơi dậy cảm giác lạc quan và tiềm năng mới trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề của chúng tôi và tôi mong muốn tiếp tục phát huy thành công của chúng tôi”.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/fee-free-tafe-demand-soars-173000692.html
Dữ liệu cá nhân của hàng nghìn sinh viên TAFE Nam Úc bị đánh cắp do vi phạm dữ liệu

Dữ liệu cá nhân của hàng nghìn sinh viên TAFE Nam Úc bị đánh cắp do vi phạm dữ liệu

Vi phạm đã được phát hiện khi cảnh sát tìm thấy các bản sao được quét của các biểu mẫu nhận dạng sinh viên trong một hoạt động không liên quan.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất