Nhựa sử dụng một lần bị cấm ở NSW

Nhựa sử dụng một lần bị cấm ở NSW

Túi nhựa, ống hút và dao kéo dùng một lần sẽ bị loại bỏ dần ở NSW trong vòng một năm sau khi chính phủ có kế hoạch loại bỏ hàng tỷ vật dụng khỏi dòng chất thải nhựa được quốc hội thông qua.

Túi nhựa nhẹ sẽ bị cấm từ tháng 6 năm 2022, trong khi ống hút nhựa, dao kéo, máy khuấy và tăm bông có thân bằng nhựa sẽ bị cấm từ tháng 11.

Microbeads sẽ bị loại bỏ dần khỏi các sản phẩm như nước rửa tay và đồ trang điểm, đồng thời cốc, đĩa và hộp đựng bằng xốp cũng sẽ bị cấm vào tháng 11.

NSW sản xuất 800.000 tấn nhựa mỗi năm.

Bộ trưởng Môi trường Matt Kean hôm thứ Ba cho biết đạo luật này là "người thay đổi cuộc chơi" trong cuộc chiến chống rác thải nhựa của bang.

Ông Kean cho biết: “Chỉ 10% nhựa ở New South Wales được tái chế, phần còn lại đổ vào bãi rác, hoặc tệ hơn là xả rác trên đường phố, đổ trong công viên và rửa sạch trên đường nước của chúng tôi”.

"Đạo luật này dự kiến ​​sẽ ngăn chặn 2,7 tỷ vật dụng sử dụng một lần cuối cùng trong môi trường tự nhiên và đường thủy của chúng ta trong 20 năm tới."

Ông Kean cho biết, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong việc thực hiện chuyển đổi và các trường hợp miễn trừ sẽ được áp dụng cho các thành viên của cộng đồng dựa vào nhựa sử dụng một lần cho các nhu cầu về sức khỏe hoặc khuyết tật.

Kế hoạch hành động về nhựa rộng hơn của chính phủ, bao gồm làm sạch ô nhiễm nhựa và điều tra các giải pháp thay thế, sẽ tiêu tốn 356 triệu đô la trong 5 năm.

Chính phủ NSW đã cam kết không phát thải chất hữu cơ trong bãi chôn lấp vào năm 2030 và cũng muốn khai thác nhiều khí sinh học hơn từ chất thải.

NSW đặt mục tiêu cắt giảm 10% tổng lượng rác thải trên đầu người, giảm 60% rác thải và tăng gấp 3 lần tỷ lệ tái chế nhựa vào năm 2030.

Các nhóm màu xanh lá cây hoan nghênh động thái được chờ đợi từ lâu khi nó được công bố vào đầu năm nay, nhưng nói rằng chính phủ không nên đợi ba năm để xem xét việc sử dụng các loại nhựa khác bao gồm túi mua sắm hàng tạp hóa nặng và đĩa và cốc dùng một lần.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/single-plastics-banned-nsw-035454754.html
Các đồ nhựa dùng một lần sẽ không được sử dụng tại Úc từ năm 2025

Các đồ nhựa dùng một lần sẽ không được sử dụng tại Úc từ năm 2025

Chính quyền các bang tại Úc vừa quyết định, bắt đầu từ năm 2025 tới đây, một số đồ nhựa dùng một lần sẽ không còn được sử dụng ở đất nước này. Đây là một hành động mới nhất trong nỗ lực giảm sử dụng đồ nhựa dùng một lần tại đất nước này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất