Những cải cách được gắn cờ để đảo ngược tỷ lệ duy trì việc học nghề ảm đạm

Những cải cách được gắn cờ để đảo ngược tỷ lệ duy trì việc học nghề ảm đạm

Bộ trưởng Kỹ năng và Đào tạo Brendan O'Connor đã cảnh báo rằng tỷ lệ bỏ học nghề thấp kém đang làm trầm trọng thêm tìn h trạng thiếu hụt kỹ năng kinh niên của quốc gia sẽ là trọng tâm của những cải cách mới.

Trong bài phát biểu trước Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia hôm thứ Ba, ông O’Connor cho biết chính phủ hiện đang tìm kiếm giải pháp để ngăn chặn gần như cứ hai người học nghề thương mại thì có gần một người bỏ học trước khi hoàn thành chương trình học.

Ông O'Connor nói: “Chúng tôi đang xem xét cách chúng tôi hỗ trợ người học việc và người sử dụng lao động.”

Chỉ ra sáng kiến ​​học nghề năng lượng sạch mới của chính phủ, giúp tăng gấp đôi sự hỗ trợ cho người học nghề, ông O'Connor cho biết mức lương cao hơn đã khuyến khích số lượng bắt đầu và hoàn thành nhiều hơn trong các khóa học nghề.

Ông nói: “Chúng tôi làm điều đó để tăng khả năng hoàn thành và cũng thu hút mọi người đăng ký”.

Bộ trưởng cũng ra hiệu về việc xem xét lại mô hình hỗ trợ học nghề của chính phủ liên bang, đồng thời bổ sung thêm các nhà tuyển dụng cũng cần đảm bảo rằng những người học nghề không bỏ học trước khi hoàn thành việc học.

“Nếu [người sử dụng lao động] đang muốn học nghề, họ có nghĩa vụ phải xem xét việc đó nếu có thể… chúng tôi muốn hỗ trợ họ, nhưng chúng tôi không muốn họ bỏ cuộc.”

“Khi người học việc có thể nhìn thấy ranh giới giữa việc học nghề và công việc, thì nhiều khả năng họ sẽ gắn bó với việc học nghề để có được công việc đó.”

Bộ trưởng kỹ năng và đào tạo cũng chỉ trích việc chính phủ liên minh cũ tập trung “vào sự khởi đầu chứ không phải vào sự hoàn thành” mà ông cho rằng khiến việc giữ chân trở nên khó khăn hơn.

Trong khi số lượng bắt đầu tăng mạnh theo chương trình Thúc đẩy Học nghề trị giá 5,8 tỷ đô la của chính phủ Morrison, một sáng kiến khiêm tốn hơn – Hệ thống Khuyến khích Học nghề Úc – đã thay thế nó.

Thay vì nhắm mục tiêu vào tất cả người học nghề và thực tập sinh, khoản trợ cấp mới chỉ áp dụng cho các ngành nghề nằm trong danh sách ưu tiên kỹ năng của chính phủ.

Theo dữ liệu chính thức từ quý 12 năm 2022, kể từ khi chương trình thời Morrison lên đến đỉnh điểm, số lượng bắt đầu học nghề và thực tập sinh đã giảm 1/3.

Các nhóm và công đoàn kinh doanh trước đây đã ủng hộ việc duy trì các ưu đãi sinh lợi nhiều hơn, cho rằng chúng cần thiết để đảm bảo chống lại tình trạng sụt giảm lao động có tay nghề cao.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/business/reforms-flagged-to-reverse-dismal-apprenticeship-retention-rates-c-12092758
Chính phủ NSW vung tiền hỗ trợ cho những người học nghề

Chính phủ NSW vung tiền hỗ trợ cho những người học nghề

Nhân viên pha cà phê, thợ làm tóc và thợ sửa ống nước được đào tạo ở khu vực NSW có thể nhận được một vài thùng xăng miễn phí dưới hình thức hỗ trợ tiền mặt mới trước thềm bầu cử.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất