Những cáo buộc gây sốc về các thầy giáo Úc chuyên "săn", lạ m dụng nữ sinh

Những cáo buộc gây sốc về các thầy giáo Úc chuyên 'săn', lạ m dụng nữ sinh

Một số thầy giáo của trường trung học Cromer ở Sydney, Úc đang bị các cựu học sinh cáo buộ “săn” nữ sinh trẻ đẹp, lạ m dụng tìn h dụ c họ trong những năm 80.

Đáng nói, Cromer chính là ngôi trường nơi giáo viên thể dục Chris Dawson lần đầu gặp nữ sinh 16 tuổi Joanne Curtis vào năm 1982 và đưa Curtis về nhà mình hai ngày sau khi vợ của Dawson biến mất trong năm đó.

Vụ việc về sự biến mất của vợ Dawson là chủ đề của loạt phóng sự đạt giải thưởng của báo Úc The Australian. Trong đó, phóng sự mang tên “Vật nuôi của thầy giáo” ngày 7/12/2018 đã dẫn tới việc bắt giữ Dawson ở bang Queenland.

Người đàn ông này sau đó bị di lý về bang New South Wales và ngày 8/12 bị truy tố tội giết vợ.

Ngoài ra, phóng sự của The Australian cũng khiến cho Đơn vị phòng chống tội phạm tình dục và lạm dụng trẻ em bang New South Wales thành lập lực lượng phản ứng nhanh Southwood và điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục tại trường phổ thông Cromer.

Việc này được thực hiện sau khi các cựu học sinh nói về môi trường độc hại ở ngôi trường này.

Theo nhiều cựu học sinh, các giáo viên và học sinh trong trường thường có mối quan hệ vượt rào, nhiều lần quan hệ tình dục với nhau, trong những năm 80.

Trong đó, một trong những cáo buộc gây sốc nhất là một thầy giáo (không phải giáo viên thể dục Dawson) đã hiếp dâm một nữ sinh vào năm 1980.

Joanne Curtis khi theo học tại trường phổ thông Cromer. Ảnh: News Corp Australia.

Theo báo The Daily Telegraph đưa tin, các cựu học sinh mô tả một số giáo viên trường Cromer công khai khoe cách thức dụ dỗ rồi lên giường với học sinh của mình, trong đó có việc cung cấp rượu, ma túy cho các nữ sinh.

Nói về vụ việc này, Robyn Wheeler, phó trưởng nhóm học sinh trường phổ thông Cromer hồi thập niên 80, khẳng định, ít nhất 6 giáo viên đã quan hệ tình dục với 6 học sinh tuổi teen trong thời gian Wheeler học tại trường.

Thậm chí, Wheeler đã cung cấp cho cảnh sát danh tính 10 giáo viên liên quan vụ việc sau khi bà gặp gỡ các nạn nhân để thu thập thông tin.

Ngoài ra, bà Wheeler nói với báo The Australian rằng, một trong số giáo viên đó thậm chí từng trèo qua cửa sổ phòng của một học sinh vào ban đêm.

Bà kể rằng, nhóm đàn ông đó, nam giáo viên trong độ tuổi 20, 30, săn lùng các thiếu nữ trong trường, những cô bé 16, 17 tuổi. Họ khoe khoang chiến tích suốt, khi đi thi đấu thể thao, khi trường đi tham quan, dã ngoại… Thậm chí các giáo viên đã lợi dụng học sinh và mối quan hệ kiểu đó có nhiều người biết.

Đáng chú ý, một số giáo viên liên quan các vụ lạm dụng tình dục nữ sinh hồi những năm 80 hiện giờ vẫn làm việc.

Mới đây nhất vào đầu năm nay, cựu học sinh Helen Prideaux cũng lên tiếng về bê bối giáo viên trường Cromer quấy rối, dụ dỗ nữ sinh quan hệ tình dục hồi những năm 70 và 80.

Theo lời kể của bà, có lần một thầy giáo (không phải Dawson) cho bà đi nhờ xe, dừng xe gần nhà bà, rồi sờ soạng bà. Bà cảm thấy xấu hổ, bỏ chạy và trốn trong bụi cây.

Tháng 9/2018, Joanne Curtis bước ra bãi biển ở Sydney sau khi cảnh sát tuyên bố chấm dứt tìm kiểm thi thể Lynette Dawson, vợ của Chris Dawson. Ảnh: Matrix Media Group.

Còn theo lời Joanne Curtis, Curtis lần đầu gặp thầy giáo thể dục Dawson khi đang học lớp 11 ở trường phổ thông Cromer. Dawson để ý Curtis từ khi Curtis học lớp 10 và đã dàn xếp sĩ số, lịch học để nữ sinh này vào học lớp mình phụ trách.

Và rồi ngay sau khi trở thành giáo viên của Curtis, Dawson mời nữ sinh này trông trẻ trong nhà – 2 cô con gái nhỏ của Dawson. Đang sống trong gia đình ngột ngạt với ông bố dượng lạm dụng, Curtis chấp thuận lời đề nghị của Dawson. Và rồi Dawson và Curtis quan hệ tình dục với nhau

Cuộc điều tra sau đó cho thấy cặp đôi này bắt đầu quan hệ tình dục khi Curtis mới 16 tuổi và Dawson 32 tuổi. Trong quá trình điều tra, cảnh sát kết luận, có vài lần kể từ năm 1980, thầy giáo Dawson nhét thư tình vào cặp của học sinh Curtis và đề nghị Curtis kết hôn với mình.

-Vợ chồng Chris Dawson- Lynette Dawson. Ảnh: News Limited.

Nói về điều này, Phil Webster từng học ở trường Cromer khi Dawson còn giảng dạy tại đó cho hay, môi trường văn hóa thời đó tồi tệ đến nỗi việc thầy trò cặp kè kéo dài giữa Dawson và Curtis được coi là chuyện nhỏ.

Theo ông Webster, nhiều người có lối suy nghĩ rằng, con gái đủ 16 tuổi thì có thể tự quyết định về việc quan hệ với ai và nếu người đó là thầy giáo thì cũng không phải là chuyện gì to tát.

Nhưng đằng sau đó còn nhiều chuyện sốc, cần tiếp tục điều tra để đưa thủ phạm ra ánh sáng.

Song Ngư (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất